Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 01:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 2, 09/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết đắng sau những cuộc nhậu tại buôn làng

(ANTV) -  Ghi nhận tại các buôn làng trên địa bàn huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, địa phương mà trong những năm gần đây, tình trạng sử dụng rượu bia có xu hướng trẻ hóa và gây ra nhiều vụ việc vi phạm pháp luật đáng báo động trong thanh thiếu niên.

 

Nhóm 6 thanh niên ở một số buôn của xã Ea Kiết vừa bị Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk bắt xử lý. Trong đó có đối tượng Y Hậu Ya. Trước đó, sau khi ăn nhậu, uống hết 2,5 lít rượu, cả nhóm thấy anh Kiều Nam Phong trú cùng xã đi ngang qua. Nhớ lại mâu thuẫn trước đó nên cả nhóm xách 4 con dao rựa rồi dùng xe máy rượt đuổi anh Phong về tận nhà. Tại đây, cả nhóm đã lao vào chém trọng thương cả cha và anh trai của anh Phong phải nhập viện cấp cứu.

4 thanh niên ở một số buôn của xã Ea Kuêh cũng vừa bị Công an huyện Cư M’gar bắt xử lý. Nhóm này do Y Bu Niê cầm đầu. Sau khi ăn nhậu ở nhà Y Bu đã say, cả 4 đối tượng này kéo nhau đến một quán Bi A trong xã để chơi. Tại đây, nhóm Y Bu Niê đã xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhóm một nhóm thanh nhiên khác ở cùng xã. Trong lúc bực tức và sẵn có men rượu trong người, Y Bu Niê đã hô hào nhóm của mình cầm cây cơ bi A lao vào đánh dồn dập nhóm thanh niên kia, khiến 3 người phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Chỉ tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đã có gần 30 vụ phạm pháp hình sự do thanh niên trong các buôn làng sau khi uống rượu bia gây ra. Đáng báo động, không chỉ ở huyện Cư M’gar, mà nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk cũng đã xảy ra hàng loạt vụ việc thanh thiếu niên sau khi uống rượu bia say đã có những hành vi dâm ô, hiếp dâm, đi gây rối trật tự công cộng, đánh chém nhau gây thương tích dẫn đến chết người.

Ngoài việc xử lý nghiêm các hành vi phạm tội trên, cơ quan công an khuyến cáo mỗi người dân không nên lạm dụng rượu bia, không những tổn hại về sức khỏe, tiền của mà còn gây ra những hệ lụy xấu về ANTT, đạo đức xã hội.

B.T
Thăm dò khán giả