Thứ bảy, ngày 17/04/2021 - 22:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 7, 28/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết đắng khi gửi tiền bạn thân giữ

(ANTV) - Công an huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đông, Nguyễn Hồng Khanh, Nguyễn Văn Lên, Huỳnh Ngọc Khải và 2 vợ chồng Lù Phóng Đạt, Hồ Thị Moi cùng trú tại tỉnh Bình Phước để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản. 

 

Riêng Khải đang bị Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước tạm giam để điều tra, làm rõ về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
 
Theo kết quả điều tra ban đầu, vợ chồng ông Quyết, bà Mùi, trú tại xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp trước sinh sống tại xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước có quan hệ thân thiết với vợ chồng Hồ Thị Moi. Từ đó, bà Moi nhiều lần gửi tiền cho bà Mùi cất giữ giúp.
 
Đến năm 2019, vợ chồng bà Mùi chuyển đến xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông sinh sống. Bà Moi đã nhiều lần đến nhà bà Mùi để đòi lại số tiền đã gửi và 2 bên đã nảy sinh mâu thuẫn về số tiền giao nhận.
 
Bà Moi đã thuê một số đối tượng, trong đó có nhóm của Đông đòi nợ giúp với tỷ lệ ăn chia là 50/50. Từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2020, nhóm của Đông gồm (Đông, Khanh, Lên, Khải và một số đối tượng khác) đã nhiều lần đến nhà ông Quyết đe dọa dùng vũ lực ép buộc ông Quyết giao tiền.
 
Sáng ngày 16/3, vợ chồng bà Moi, Đông và Khanh tiếp tục đến nhà vợ chồng ông Quyết gây áp lực để đòi nợ. Vì lo sợ nên ông Quyết đã giao cho Đông số tiền 15 triệu đồng. Trong lúc các đối tượng đang giao nhận tiền thì bị Công an huyện Đắk R’lấp bắt giữ cùng tang vật.
 
Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT đã làm rõ thêm 2 đối tượng cùng tham gia thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản là Nguyễn Văn Lên và Huỳnh Ngọc Khải. Đông và Lên là các đối tượng đã có tiền án về tội cướp tài sản; trộm cắp tài sản và đánh bạc. 

 

BT
Thăm dò khán giả