Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 23:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 2, 28/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kẻ trộm hàng loạt hòm công đức sa lưới

(ANTV) - Công an huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) đã khởi tố đối tượng Thái Viết Hậu về hành vi trộm cắp tài sản, trong 12 vụ trộm tài sản mà đối tượng thực hiện thì có tới 9 vụ trộm hòm công đức tại các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

 

Rạng sáng ngày 02/9, tại chùa Đông Yên, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã bị kẻ gian đã đột nhập lấy trộm tiền trong 2 hòm công đức. Đây là lần thứ hai chùa này bị mất trộm hòm công đức.

Cũng trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, vào cuối tháng 6/2020, tại nhà thờ giáo xứ Phú Xuân, xã Quỳnh Tam, cũng đã bị kẻ gian phá két sắt và lấy trộm số tiền khoảng 3 triệu đồng. Trước tình hình đó, Công an huyện Quỳnh Lưu đã vào cuộc xác minh, điều tra, đến ngày 8/9, lực lượng công an đã bắt giữ đối tượng Thái Viết Hậu, về hành vi trộm cắp tài sản, thu giữ 1 chiếc xe máy, 1 laptop, 8 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều công cụ đối tượng dùng để thực hiện hành vi phạm tội.

Qua quá trình đấu tranh, đối tượng Hậu đã thừa nhận thực hiện 12 vụ trộm cắp tài sản, trong đó có 9 vụ trộm cắp tài sản trong các cơ sở tôn giáo tại các huyện thuộc tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh và 3 vụ trộm cắp tài sản trong nhà dân. Việc kịp thời bắt giữ đối tượng phạm tội, đã được quần chúng nhân dân ghi nhận, nhất là các chức sắc, chức việc trong tôn giáo trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Qua những vụ việc trên cho thấy công tác quản lý tại các cơ sở tôn giáo vẫn còn nhiều sơ hở, chủ quan trong công tác bảo vệ. Chính quyền địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, các cơ sở tôn giáo cũng cần bố trí cử người trông coi thường xuyên để không bị kẻ xấu có điều kiện thực hiện hành vi phạm tội./.

BT
Thăm dò khán giả