Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 16:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:30, Thứ 4, 10/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kẻ lừa đảo gặp... cướp

(ANTV) - Mới đây, Công an huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã xác lập chuyên án đấu tranh với các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cướp tài sản. Điều đặc biệt trong chuyên án này là người bị cướp tài sản cũng chính là bị can trong vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Ngày 1/6/2018, Công an huyện Tam Nông tiếp nhận tin báo của ông Lê Văn Lạ về việc bị Giám đốc công ty Hoàng Minh là Huỳnh Văn Khon chiếm đoạt số tiền 830 triệu đồng. Thông qua môi giới, ông Lạ biết công ty của Khon có giao dịch mua bán cát với một công ty tại thành phố Cần Thơ nên cần thuê một số tiền để thanh toán qua ngân hàng nhằm hợp thức hóa chứng từ mua bán.

Theo thỏa thuận, mỗi một lần chuyển khoản ông Lạ sẽ được hưởng 0,3% giá trị số tiền cho thuê. Ngay sau khi giao dịch thành công, Khon phải chuyển trả số tiền thuê lại cho ông Lạ. Tuy nhiên, thỏa thuận trên thực chất là âm mưu nhằm chiếm đoạt số tiền của ông Lạ.

Công an huyện Tam Nông nhanh chóng xác minh thông tin ông Lạ cung cấp là đúng sự thật và gửi công văn yêu cầu ngân hàng phong tỏa tài khoản ngân hàng Công ty của Khon đồng thời truy tìm Khon. Đến ngày 18/6, Công an huyện Tam Nông lại tiếp nhận tin báo về vụ cướp tài sản xảy ra tại thị trấn Tràm Chim. Người tố giác mang tên Huỳnh Văn Khon và cũng chính là đối tượng mà Công an huyện Tam Nông truy tìm trong vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Lạ.

Ngay sau khi chuyên án được xác lập, Công an huyện Tam Nông phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương nhanh chóng truy bắt đối tượng và điều tra khai thác mở rộng vụ án. Hơn 9h sáng 1/6, Khon cùng ông Lạ đến ngân hàng để tiến hành các thủ tục chuyển khoản theo thỏa thuận. Sau khi tiền được chuyển vào tài khoản của Công ty, Khon giả vờ nghe điện thoại rồi nhanh chóng tẩu thoát. Cùng lúc này, hai người đàn ông mang giấy ủy nhiệm và thẻ ATM của công ty Hoàng Minh đến ngân hàng để rút tiền. Số tiền các đối tượng rút được tổng cộng là 100 triệu đồng. Huỳnh Văn Khon sau khi rời khỏi ngân hàng và tẩu thoát đã bị 4 đối tượng lạ mặt tấn công và cướp tài sản. Đến ngày 18/6, Khon đến Công an huyện Tam Nông trình báo vụ việc.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Huỳnh Văn Khon với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Riêng vụ cướp tài sản mà Khon là bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện cũng đã tạm giam bốn đối tượng gồm: Nguyễn Minh Cường, Nguyễn Văn Công, Nguyễn Linh Nhựt và Nguyễn Quang Duy về tội danh cướp tài sản.

 

BT
Thăm dò khán giả