Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 04:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:09, Thứ 2, 30/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kẻ liên tục trộm cắp tại TTTM Thanh Hóa sa lưới

(ANTV) - Công an Thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Lê Đức Linh, sinh năm 1992 , trú tại thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn là thủ phạm gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản ở Trung tâm thương mại Thanh Hóa.

Sáng 20/12/2014, người quản lý Trung tâm thương mại Thanh Hóa phát hiện một số ngăn tủ chứa điện thoại bị cạy phá khóa. Kiểm tra lại tài sản, cửa hàng phát hiện 30 chiếc điện thoại di động trị giá khoảng 230 triệu đồng đã biến mất.

Tiếp đó, rạng sáng 21/2/2015 cũng với thủ đoạn trên, kẻ gian đã đột nhập vào cửa hàng Huy Mobile  trộm cắp 20 máy tính bảng và điện thoại di động gây thiệt hại khoảng 80 triệu đồng.

Hai vụ trộm cắp với cùng một thủ đoạn liên tiếp xảy ra tại Trung tâm thương mại Thanh Hóa không chỉ gây thiệt hại lớn về tài sản cho các cửa hàng mà còn làm giảm uy tín của Trung tâm thương mại. Điều này làm Ban quản lý và chủ các cơ sở kinh doanh tại đây không khỏi lo lắng.

Trước tình hình trên, Công an Thành phố Thanh Hóa đã xác lập Chuyên án, huy động các điều tra viên và trinh sát có kinh nghiệm tập trung rà soát, xác minh làm rõ vụ việc.

Ngày 27/3/2015, lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng Lê Đức Linh, sinh năm 1992 trú tại Thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, là thủ phạm của các vụ trộm cắp nói trên, thu hồi 10 chiếc điện thoại.

Tại Cơ quan công an, Linh khai nhận toàn bộ số tài sản trộm cắp được Linh đã đem đi Nghệ An và Hà Nội tiêu thụ.

Việc điều tra làm rõ và bắt giữ được thủ phạm gây ra các vụ trộm cắp tài sản tại Trung tâm thương mại Thanh Hóa không chỉ góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn mà còn góp phần đem lại niềm tin cho các doanh nghiệp và những người đến mua sắm tại đây.         

BT
Thăm dò khán giả