Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 23:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:52, Thứ 4, 03/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kẻ đóng vai nhà tu hành đánh người dã man

(ANTV) - Không được Giáo hội Phật giáo công nhận, nhưng Nguyễn Thái Trung, sinh năm 1973 trú tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm tự ý biến nhà ở xây dựng trái phép của mình thành nơi thờ tự, lấy tên là Tinh Quang Phật, lấy pháp danh là Thích Huệ Cửu. 

Không những thế, đối tượng còn đánh người, cố ý gây thương tích người làm công quả trong gia đình. Nguyễn Thái Trung vừa bị cơ quan công an điều tra thành phố tiến hành bắt giữ. 

Sáng 2/8, người dân nghe thấy tiếng kêu cứu của bà Trần Thị Thắng, sinh năm 1973, là người làm công quả trong nhà của Nguyễn Thái Trung. Khi chạy sang, người dân thấy Trung đang có hành vi hành hung dã man đối với bà Thắng.

Theo điều tra ban đầu của Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Nguyễn Thái Trung cho rằng bà Thắng đã tự ý bán gà, vịt của mình để lấy tiền tiêu xài nên đã dùng cây lau nhà làm bằng kim loại đánh nhiều lần vào người bà Thắng dẫn đến gãy xương cẳng tay trái và chấn thương phầm mềm ở hai chân và tay phải.

Kết quả giám định của Trung tâm Pháp y tỉnh Ninh Thuận xác định, bà Trần Thị Thắng bị tổn hại sức khỏe với tỷ lệ 22% tạm thời.

Được biết, Nguyễn Thái Trung đến xin tạm trú tại thôn Công Thành, xã Thành Hải vào tháng 4/2013.

Tại đây, Trung đã nhiều lần vi phạm vì tự ý xây dựng công trình trái pháp luật, bị chính quyền địa phương xử phạt hành chính và bắt buộc tháo dỡ công trình. Tuy nhiên, Trung vẫn bất chấp pháp luật.

Ngoài ra, Trung còn hành nghề mê tín dị đoan, theo người dân thì đối tượng có nhiều hành vi bất minh trong sinh hoạt hàng ngày, không phù hợp với người tu hành. Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đang hoàn thành thủ tục để đưa vụ việc ra xử  lý trước pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả