Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 00:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 4, 12/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kẻ chuyên cướp giật nhằm vào phụ nữ sa lưới

(ANTV) - Liên quan đến hành vi cướp giật tài sản, đội Cảnh sát Hình sự Công an TP. Buôn Ma Thuột vừa bắt giữ đối tượng chuyên cướp giật tài sản của phụ nữ ở khu vực cổng siêu thị Coopmart, phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột, thu giữ nhiều tang vật là tài sản của bị hại.

Hải khai nhận do lười lao động, thiếu tiền tiêu xài cá nhân, nên đã đi cướp giật tài sản. Thủ đoạn của Hải là đi xe máy dò la trên các tuyến đường hoặc đến cổng các siêu thị, rình rập hễ thấy phụ nữ đi chợ, đeo mang túi xách, ví, điện thoại sơ hở là lập tức áp sát giật rồi phóng xe tẩu thoát.

Với thủ đoạn đó, Hải đã gây ra 9 vụ cướp giật trên địa bàn thành phố, trong đó có 3 vụ ở siêu thị Coopmart.

Qua vụ việc và những thủ đoạn như trên, mọi người, nhất là phụ nữ khi đi xe máy trên đường, đến nơi công cộng, chợ, bến xe, siêu thị cần cẩn trọng, không để ví, túi xách, nữ trang, điện thoại, tài sản các loại hớ hênh, sơ hở để cho kẻ gian đang rình rập xung quanh dễ bề cướp giật.

Đại uý Nguyễn Đức Duy, Phó Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Đối với những phụ nữ đi trên đường tôi cũng xin khuyên chị em khi đi ra đường không nên đeo dây truyền, mặc quần áo hở cổ để đối tượng phát hiện hoặc chúng ta không nên mang túi xách mà chúng ta đeo trên vai, nếu có móc túi xách thì chúng ta nên móc bên tay phải của xe, việc này làm cho đối tượng khó thực hiện hành vi cướp giật của chị em hơn."

BT
Thăm dò khán giả