Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 12:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 6, 30/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel thắt chặt an ninh trước lễ tang cựu Tổng thống Shimon Peres

(ANTV) -Trước thềm lễ tang của cựu Tổng thống Israel Shimon Peres diễn ra vào ngày hôm nay 30/9, tình trạng an ninh tại Israel đã được thắt chặt trong bối cảnh nhiều nhà lãnh đạo của thế giới sẽ đến tham dự lễ viếng. 

 
Trong đó, Cơ quan Tình báo Nội địa Israel (Shin Bet), một trong những lực lượng chính bảo vệ an ninh trong dịp này, đã triển khai đơn vị bảo vệ yếu nhân nhằm bảo đảm an toàn cho các đoàn khách cấp cao đến tham dự lễ tang.
 
Ngoài việc chịu trách nhiệm an ninh đối với hàng nghìn người đến viếng, Shin Bet còn phải phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tình báo và an ninh nước ngoài trong quá trình bảo vệ lãnh đạo của họ.
 
Công tác bảo vệ cũng sẽ sử dụng các thiết bị công nghệ cao nhằm ngăn ngừa các cuộc tấn công khủng bố. Hằng trăm cảnh sát cũng sẽ được triển khai nhằm đảm bảo an toàn cho lễ tang của cựu Tổng thống Peres.
 
Lực lượng an ninh Israel cũng cho biết đã bắt giữ nhiều nghi can có âm mưu tấn công nhằm vào buổi lễ sắp tới, trong đó có cả người Do Thái. Theo dự kiến sẽ có hơn 30 lãnh đạo hàng đầu thế giới đến tham dự lễ tang.
 
 
Mỹ cân nhắc phương hướng tiếp cận mới cho vấn đề Syria 
 
Phát biểu trước báo giới khi được hỏi về kế hoạch B của Mỹ, thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Antony Blinken  khẳng định, các cơ quan an ninh quốc gia Mỹ đang xem xét tất cả các lựa chọn, kể cả những lựa chọn mới cho tình hình Syria.
 
Theo ông Blinken, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã yêu cầu tất cả các cơ quan an ninh đưa ra tất cả các phương án về Syria, trong đó có cả những phương án cũ và những phương án mới. Tuy nhiên, thứ trưởng Ngoại giao Mỹ không cho biết thêm chi tiết.
 
Trong khi đó cùng ngày 29/9, các quan chức Mỹ giấu tên cho biết, Mỹ dự kiến sẽ thông báo với Nga về việc ngừng phối hợp ngoại giao về vấn đề Syria, sau khi lực lượng chính quyền Syria được Moskva hậu thuẫn tăng cường tấn công thành phố Aleppo.
 
Trong cuộc điện đàm diễn ra cùng ngày, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã chỉ trích các cuộc không kích của Nga và chính quyền Syria ở Aleppo. Bên cạnh đó, hai nhà lãnh đạo này đã nhất trí rằng Nga và Chính phủ Syria "phải chịu trách nhiệm đặc biệt để chấm dứt giao tranh tại Syria". 
 
Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cùng ngày đã tuyên bố Nga có "trách nhiệm đặc biệt phải làm giảm bạo lực và trao cơ hội cho một tiến trình chính trị" ở Syria.
 
Đại sứ Syria tại Liên hợp quốc (LHQ) Bashar Ja'afari đã bác bỏ các cáo buộc cho rằng chính quyền Syria đang sát hại dân thường.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả