Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 14:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Thứ 7, 11/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hưng Yên: Xét xử 23 bị cáo trong vụ bán đất trái thẩm quyền

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 23 bị cáo ở xã Lạc Đạo, huyên Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên về tội lạm quyền trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong đó, có 20 bị cáo nguyên là cán bộ thôn về tội lạm quyền trong khi thi hành công vụ; ba bị cáo nguyên là cán bộ xã phạm tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Khoảng thời gian từ năm 2012-2017, trong quá trình thựchiện công vụ được giao, Bí thư chi bộ, trưởng thôn và một số đảng viên ở chín thôn thuộcxã Lạc Đạo đã tổ chức bán đất trái thẩm quyền với tổng diện tích hơn 20 nghìn m2, nhằm mục đích lấy kinh phí để xây dựng các công trình phúc lợi trong thôn.

Tòa án nhân dân Hưng Yên đã tuyên phạt 14 bị cáo từ một năm chín tháng đến bốn năm tù giam; trong đó có chín bị cáo tù án treo. Đây là bản án nghiêm khắc đối với các bị cáo có hành vi bán đất trái thẩm quyền và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng tích cực tìm nạn nhân mất tích do đuối nước

Tối 10/5, Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ TP Đà Nẵng cho biết vẫn đang tích cực tìm kiếm nam sinh viên mất tích khi tắm biển Nam Ô, thuộc địa bàn quận Liên Chiểu.

Khoảng 5 chiều 10/5, em Nguyễn Huỳnh Minh Đạt (19 tuổi) quê tỉnh Gia Lai - sinh viên Trường cao đẳng Giao thông vận tải Trung Ương V, cùng nhóm bạn đến khu vực biển Nam Ô thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu để tắm.

Khi đang tắm biển, Đạt cùng hai người trong nhóm bị sóng lớn cuốn ra xa bờ. Nghe tiếng kêu cứu, nhiều người kịp thời chạy ra ứng cứu được hai người, riêng Đạt bị sóng cuốn mất tích.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã triển khai phương tiện để tìm kiếm nạn nhân, nhưng do sóng quá lớn nên việc tìm kiếm gặp khó khăn. Theo người dân địa phương, những ngày này bãi biển Nam Ô có sóng lớn. Khu vực này có dòng nước xoáy và thường xuyên xảy ra đuối nước.

BT
Thăm dò khán giả