Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 13:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:48, Chủ Nhật, 02/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hung hãn chống người thi hành công vụ

(ANTV) - Trên địa bàn TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa qua, liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc chống người thi hành công vụ, có những vụ đối tượng hung hãn, côn đồ, thậm chí sử dụng hung khí tấn công lực lượng chức năng khi đang làm nhiệm vụ. Đây là những hành vi thể hiện sự coi thường pháp luật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ, đáng bị lên án và cần xử lý nghiêm minh.

 

Không hề có mâu thuẫn cá nhân từ trước, không để lực lượng chức năng trình bày, 3 đối tượng Vũ Phương Minh, sinh năm 1985, Đặng Hữu Tuấn, sinh năm 1991 và Lương Văn Sỹ, sinh năm 1983, cùng trú tại phường Đại Yên, TP Hạ Long đã  tấn công tổ công tác UBND phường Đại Yên khi đang làm nhiệm vụ.

Trước đó, ngày 24/10, tổ công tác UBND  phường Đại Yên, TP Hạ Long làm nhiệm vụ kiểm tra, xử lý việc săn bắt, bẫy, mua bán, vận chuyển chim hoang dã trên địa bàn phường Đại Yên, khi đến khu vực đầm nuôi hải sản thuộc tổ 3, khu Cầu Trắng, phường Đại Yên phát hiện có lưới bẫy chim trời, tổ công tác liền lấy dao quắm để tháo gỡ lưới. Khi vừa tháo dỡ xong, 3 đối tượng trên xuất hiện chửi bới, hành hung anh Phạm Văn Thẩm, một trong số thành viên của tổ công tác khiến anh Thẩm phải đi bệnh viện cấp cứu.

2 tháng gần đây, Công an TP Hạ Long liên tiếp nhận nhiều đơn thư trình báo từ quần chúng nhân dân về việc một số đối tượng tấn công lực lượng chức năng khi đang làm nhiệm vụ dẫn đến hậu quả gây thương tích. Đáng chú ý, các đối tượng này đều hết sức manh động, côn đồ, thậm chí sử dụng hung khí để tấn công lực lượng chức năng. Hiện tượng chống người thi hành công vụ xảy ra trong hoạt động của nhiều ngành như: kiểm lâm, trật tự đô thị, lực lượng CAND.

Thiếu hiểu biết pháp luật, không nhận thức được cái giá phải trả cho hành vi của mình, giờ đây, nhiều đối tượng tỏ ra ăn năn hối lỗi cũng đã muộn. Rồi đây các đối tượng này sẽ phải chịu bản án hình sự nghiêm khắc trước pháp luật.

Cũng từ  các vụ việc trên, các cơ quan chức năng cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho người dân nắm và thực hiện theo các quy định của pháp luật, hạn chế các vụ xung đột và hậu quả đáng tiếc xảy ra.

B.T
Thăm dò khán giả