Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 14:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 6, 08/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hung hãn bắt giữ con nợ ép chuyển nhượng đất

(ANTV) - Tại Bình Định, ngay sau khi nhận tin báo của người bị hại, Công an huyện Tây Sơn đã nhanh chóng xác minh, điều tra làm rõ và bắt giữ một nhóm đối tượng đã bắt giữ người trái pháp luật để đòi nợ thuê.

Giữa tháng 5 năm 2018, Công an huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định nhận tin báo tại một quán cà phê dọc theo QL19 giáp ranh với tỉnh Gia Lai xảy ra vụ bắt giữ người trái pháp luật. Người dân cho biết: một nhóm đối tượng đã khống chế, gây áp lực tinh thần buộc ông Nguyễn Văn Phụng (56 tuổi, trú thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) phải trả số nợ đã vay. Không đạt mục đích, chúng bắt ông đưa lên xe ôtô đi về hướng đèo An Khê giáp ranh với tỉnh Gia Lai.

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an huyện Tây Sơn đã khẩn trương xác minh, điều tra, làm rõ các đối tượng gây ra vụ việc trên. Các đối tượng bị bắt giữ gồm Nguyễn Quốc Hoài (30 tuổi) Nguyễn Minh Hoàng (27 tuổi) cùng trú thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai; Võ Duy Hiếu (22 tuổi), Nguyễn Trần Hoàng An Viên (26 tuổi, cùng trú TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Đến cuối tháng 5 năm 2018, sau khi củng cố đầy đủ hồ sơ, tài liệu, Công an huyện đã ra lệnh bắt khẩn cấp ngay các đối tượng này về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”.

Qua điều tra ban đầu, các đối tượng khai nhận do ông Nguyễn Văn Phụng vay của Nguyễn Quốc Hoài nhiều lần với tổng số tiền là 412 triệu đồng nhưng không trả. Hoài đã thuê các đối tượng trên tham gia cùng mình bắt ông Phụng buộc phải chuyển nhượng đất để trừ nợ.

BT
Thăm dò khán giả