Thứ bảy, ngày 22/02/2020 - 14:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:44, Thứ 5, 16/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 500 tài khoản facebook bị hack, lừa tiền người thân

(ANTV) - Chiếm đoạt hơn 500 tài khoản facebook để lừa đảo hàng chục tỷ đồng của nhiều người trong và ngoài nước, Nguyễn Hữu Tiến, trú tỉnh Quảng Trị cùng 12 đồng vừa bị Công an thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An ra quyết định khởi tố bị can, bắt giam 3 tháng phạm về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử nhằm chiếm đoạt tài sản.

Trong khoảng thời gian đầu năm 2018 đến cuối tháng 4/2019, Công an TP Vinh nhận được nhiều đơn tố cáo của quần chúng nhân dân trên địa bàn về việc bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua tài khoản facebook. Cụ thể, các đối tượng hack facebook chiếm đoạt mật khẩu rồi nhắn tin cho người thân, bạn bè chủ tài khoản đó để hỏi mượn tiền.

Sau một thời gian theo dõi, phát hiện nhóm đối tượng này đang tập trung tại TP Đà Nẵng để tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội. Ban chuyên án đã phối hợp cùng CATP Đà Nẵng bắt giữ 13 đối tượng và tiến hành khám xét nhà trọ và khách sạn nơi các đối tượng lưu trú, thu giữ được 750 triệu đồng tiền mặt, các thiết bị điện tử để sử dụng phạm tội và 8 viên hồng phiến. Cơ quan điều tra bắt thêm 3 nghi can khác liên quan tới vụ án.

Công an TP Vinh thông báo ai là nạn nhân của nhóm đối tượng lừa đảo này thì liên hệ cơ quan CSĐT Công an TP Vinh để trình báo.

 

BT
Thăm dò khán giả