Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 01:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 2, 09/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 20 năm tầm nã kẻ trốn trại

(ANTV) - Một việc thường thấy của tội phạm khi bị phát hiện là “cao chạy xa bay”, lẩn trốn sự truy đuổi của pháp luật. Những tưởng, sau những tháng ngày ròng rã, tội ác của họ đã trôi vào dĩ vãng, họ có thể quên đi quá khứ để làm lại cuộc đời. Nhưng không, tội ác vẫn còn đó, cơ quan điều tra vẫn không ngừng truy tìm, đấu tranh để đưa tội phạm ra ánh sáng. 

Lê Văn Thuấn, sinh năm 1975, quê xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hiện trú và làm việc tại phường 5, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Đây là đối tượng bị trại giam Đắc Trung, tỉnh Đắk Lắk truy nã về tội trốn khỏi nơi giam giữ khi đang chấp hành án về hành vi trộm cắp tài sản.

Lê Văn Thuấn có nhiều tiền án, gồm 2 lần trốn trại, 2 lần trộm cắp, 1 lần buôn bán ma túy. Khi trốn lệnh truy nã trú tại thành phố Đông Hà, Thuấn sống chung với 2 người phụ nữ và con cái của mình, làm thuê cho một công ty truyền thông quảng cáo.

Theo Công an Quảng Trị, tên Lê Văn Thuấn cùng năm sinh, quê quán hiện tại là thật, còn tên Nguyễn Đăng Thành cùng địa chỉ, quê quán theo lệnh truy nã là giả, nên cơ quan công an đã phải mất rất nhiều thời gian mới có thể xác định chính xác Thuấn và Thành chỉ là một người. Hắn đã bị bắt sau hơn 20 năm trốn truy nã.

Năm 1994, một phạm nhân tên Lê Đăng Thành bị kết án về tội trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, đang chấp hành án, phạm nhân này trốn trại. Và suốt hơn 20 năm không có bất kỳ manh mối nào về đối tượng. Qua xác minh, các trinh sát CSHS phát hiện đối tượng này dùng tên giả, địa chỉ giả để qua mặt công an, thực chất anh ta tên Lê Văn Thuấn.

Trước khi bị bắt, Thuấn là một người đàn ông trung niên nói năng chừng mực, làm thuê cho một công ty quảng cáo và sinh sống hạnh phúc cùng vợ và con. Người đàn ông này làm việc chăm chỉ nên được những người xung quanh cảm mến. Anh ta đã vô cùng bất ngờ khi bị lực lượng Công an lật tẩy bắt giữ.

Xem clip:

 

 

B.T
Thăm dò khán giả