Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 19:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:18, Thứ 4, 30/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 130 năm tù cho nhóm lừa bán đồng đen để cướp

(ANTV) - Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm và nghị án, chiều 29/9, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt 9 bị cáo trong vụ lừa bán đồng đen để tổ chức cướp tiền của nhóm Huỳnh Văn Dũng cùng đồng phạm, với tổng mức hình phạt hơn 130 năm tù.

Theo đó, Hội đồng xét xử xác định kẻ chủ mưu trong vụ án này Huỳnh Văn Dũng (39 tuổi) nên tuyên phạt mức án cao nhất là 20 năm tù về tội cướp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các bị cáo còn lại gồm: Huỳnh Thanh Liêm 19 năm tù, Lê Thanh Bình 17 năm tù, Lê Văn Lành, Võ Văn Minh Tàng, Nguyễn Bội Ngọc và Đỗ Văn Hỗ mỗi bị cáo 16 năm tù cùng về tội cướp tài sản; Tống Hoàng Huy 12 năm 8 tháng tù về tội không tố giác tội phạm và Võ Văn Phèn 21 tháng tù về tội che giấu tội phạm. Đồng thời buộc các bị cáo phải bồi thường cho các nạn nhân hơn 400 triệu đồng.

Theo cáo trạng: Dũng bàn với Liêm rao tin có khối đồng đen cực kỳ quý và nặng đến 2,7kg, cần tiền bán gấp. Ông Lê Quang Tuấn (ngụ tỉnh Bình Thuận) đã liên hệ với Liêm hỏi mua và Liêm ra giá 30 triệu USD/1kg. Liêm và Dũng cũng đã bàn trước sẽ ra điều kiện với ông Tuấn nếu muốn mua phải đem theo 500 triệu đồng tiền mặt để thể hiện được khả năng mua thật sự thì mới bán.

Ông Tuấn sau đó gặp Nguyễn Đức Anh Quân (nhân viên Công ty Lương Hồng Thủy, TP. Hồ Chí Minh) nói có người bán viên đồng đen và nhờ Quân đi theo kiểm tra. Quân đồng ý nói với Quang Tuấn nếu là đồng đen thật, công ty của Quân sẽ mua lại với giá cao hơn.

Ngày 8/2/2014, theo lời hẹn với Liêm, Quang Tuấn cùng Anh Quân, Lê Văn Anh (tài xế xe), Phan Hoài Song Tuấn (công an viên xã Gia Huynh, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận), Vy Liêm Định (ngụ TP. Hồ Chí Minh) mang 500 triệu đồng đến xã Tân Lợi (huyện Tịnh Biên, An Giang) để cùng nhau thực hiện việc mua bán.

Đến điểm hẹn, nhóm của Liêm đã dùng hung khí cướp được số tiền 300 triệu đồng Của ông Lê Quang Tuấn. Liêm và Bình giấu  trước 100 triệu đồng, số còn lại cùng chia cho đồng bọn.  

BT
Thăm dò khán giả