Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 15:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Thứ 4, 18/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hôm nay, xét xử vụ gian lận điểm thi tại Hà Giang

(ANTV) - Sáng nay (18/0), Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang sẽ mở phiên sơ thẩm công khai xét xử 5 bị cáo liên quan vụ gian lận thi cử trong kỳ thi Trung hoc phổ thông quốc gia năm 2018.

Phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ gian lận điểm thi tại Hà Giang dự kiến sẽ diễn ra từ 8 giờ ngày 18/9 và kéo dài trong hai ngày, được xét xử công khai tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang.

Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang triệu tập 191 người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan (gồm phụ huynh có con được nâng điểm) và người làm chứng (gồm cả lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang).

Trước đó, VKSND tỉnh Hà Giang đã truy tố 5 bị cáo gồm Nguyễn Thanh Hoài (Trưởng phòng Khảo thí, Sở GD&ĐT) và Vũ Trọng Lương (Phó trưởng phòng Khảo thí) về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Bị cáo Phạm Văn Khuông (Phó giám đốc Sở GD&ĐT) và Lê Thị Dung (nguyên cán bộ Công an tỉnh Hà Giang) về tội Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Riêng Triệu Thị Chính - nguyên Phó GĐ Sở GD&ĐT bị truy tố về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi".

Lập hụi “khống” lừa đảo chiếm đoạt 

Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long vừa mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Trương Thị Pha, trú tại xã Hiếu Nhơn, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ năm 2011 đến năm 2016, Pha làm đầu thảo 4 dây hụi tháng và 12 dây hụi mùa để hưởng hoa hồng từ 100 ngàn đồng đến 1,2 triệu đồng. Trong thời gian làm đầu thảo, Pha đã tự ý ghi khống tên của các hụi viên không tham gia các dây hụi hoặc ghi thêm tên phần hụi của các hụi viên tham gia góp hụi với tổng cộng 36 phần.

Ngoài ra, Pha còn tự ý kêu hốt hụi 16 phần của những hụi viên không đến dự khui hụi để chiếm đoạt số tiền trên 336 triệu đồng. Trước đó, Tòa án nhân dân huyện Vũng Liêm đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Pha 7 năm tù nhưng bị cáo đã kháng cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, sau khi xem xét các chứng cứ và tranh tụng tại phiên tòa, HĐXX nhận thấy Tòa cấp sơ thẩm chưa làm rõ hành vi phạm tội cụ thể của bị cáo nên đã quyết định hủy bản án sơ thẩm và giao toàn bộ hồ sơ cho Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vũng Liêm để điều tra bổ sung.  

BT
Thăm dò khán giả