Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 19:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 3, 30/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hôm nay, Tòa tuyên án vụ sai phạm đền bù thủy điện Sơn La

(ANTV) - Ngày 29/7, phiên tòa xét xử  17 bị cáo vụ án đền bù xây dựng nhà máy thủy điện Sơn La đã tiếp tục diễn ra. Tại phiên tòa, sau khi đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La có ý kiến đối đáp lại ý kiến của các bị cáo và các luật sư trong phần đối đáp lần 2, các bị cáo, luật sư đều không nhất trí với ý kiến đối đáp của kiểm sát viên, đồng loạt đề nghị kiểm sát viên đối đáp trực tiếp. Ngày 30/7, Hội đồng xét xử sẽ chính thức tuyên án.

Trong phiên xét xử ngày 29/7, đại diện Viện Kiểm sát tỉnh Sơn La đưa ra ý kiến không tiếp tục tranh luận lại với ý kiến của các bị cáo, luật sư, mặc dù Hội đồng xét xử đã yêu cầu 2 lần.

Kết thúc tranh tụng, được nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử vào nghị án, các bị cáo đều cho rằng, bản thân các bị cáo đã thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, đề nghị Hội đồng xét xử xem xét, đưa ra phán quyết công bằng trước pháp luật, tuyên các bị cáo vô tội và trả tự do cho các bị cáo.

Trong vụ án này có 13 bị cáo bị truy tố về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và 4 bị cáo bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Thanh Hóa: bắt đối gần 2.000 viên ma túy tổng hợp

Ngày 29/7, tại km 57, Quốc lộ 15C, thuộc địa bàn bản táo, xã Trung Lý, huyện Mường lát, tỉnh Thanh Hoá, lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang một đối tượng đang vận chuyển trái phép các chất ma túy.

Tại hiện trường lực lượng chức năng đã thu giữ tang vật gồm 08 túi nilon màu xanh, 02 túi màu hồng trong đó có đựng 1.920 viên ma túy tổng hợp và 20 gam hêroin. Qua công tác điều tra ban đầu đối tượng khai nhận tên là Giàng A Câu, sinh năm 1990, trú tại bản Tà Cóm, xã Trung Lý, huyện Mường Lát.

Trước đó Giàng A Câu được một đối tượng cùng bản thuê vận chuyển số ma túy nói trên về địa bàn bản Pá Quăn, huyện Mường Lát để tiêu thụ và được trả công bằng ma túy. Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

 

Thăm dò khán giả