Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 16:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 6, 21/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội Nhà báo đề nghị xử lý nghiêm vụ phóng viên cưỡng đoạt tiền doanh nghiệp

(ANTV) - Ban Kiểm tra, Hội Nhà báo Việt Nam vừa có văn bản gửi Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị điều tra làm rõ và xử lý nghiêm vụ việc phóng viên tống tiền doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

 

Văn bản nêu rõ: Hội Nhà báo Việt Nam đã nắm được thông tin ngày 18/12/2018 Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ Đào Thị Thanh Bình (Báo Thương hiệu và Công luận) về hành vi nhận tiền của Công ty TNHH LEXSHARE-ICT Việt Nam có trụ sở ở Bắc Giang. Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam nhận thấy vụ việc này là nghiêm trọng và ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của người làm báo Việt Nam.

Do đó, Ban Kiểm tra đề nghị Công an tỉnh Bắc Giang cung cấp thông tin vụ việc; đồng thời điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Trước đó tại thời điểm bắt quả tang, cơ quan công an đã thu giữ 70.000 đô la Mỹ, 1 máy tính cùng nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

Bình Thuận: Bắt 4 đối tượng dùng chứng minh nhân dân giả thuê xe ô tô tự lái

 

Sử dụng chứng minh nhân dân giả để thuê xe ô tô tự lái nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản, 4 đối tượng vừa bị Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bình Thuận bắt giữ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai: sáng 19/12, Đoàn Tấn Kiệt, Đoàn Khánh Nam bàn bạc với nhau dùng giấy chứng minh nhân dân giả đến dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận thuê xe ôtô mục đích là bán ô tô này để lấy tiền tiêu xài. Sau đó, Kiệt và Nam điện thoại cho Lê Văn An và Trần Văn Xuân, nhờ bán xe tô tô mà các đối tượng Kiệt và Nam đã thuê.

Sau khi nhận được thông tin của người bị hại, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Công an thành phố TP HCM đã bắt giữ các đối tượng khi đang bán xe ô tô tại địa bàn Quận 12, TP HCM.

 

Tổng cục Đường bộ: Không được phép miễn phí tại trạm thu phí BOT

Liên quan đến đề xuất của nhà đầu tư cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ về việc miễn phí trong dịp Tết Nguyên đán 2019, chiều 19/12, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẳng định, theo quy định của pháp luật nhà đầu tư không được phép miễn phí tại trạm thu phí BOT.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đề nghị của nhà đầu tư chỉ được chấp nhận khi nhà đầu tư bỏ tiền lợi nhuận của chính doanh nghiệp ra để bù vào những ngày miễn phí cho các chủ phương tiện qua trạm. Mặt khác, theo quy định của pháp luật, phương án tài chính của dự án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt nên việc miễn, giảm phí sẽ ảnh hưởng đến số ngày thu phí của dự án.

Trước đó, ngày 13/12, đại diện công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ (nhà đầu tư dự án cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ) cho biết, công ty sẽ có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề xuất miễn phí vé qua trạm BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ trong dịp Tết Nguyên đán 2019.

Đại diện công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ cho rằng, đề xuất này nhằm giúp giảm tắc nghẽn tại cửa ngõ phía Nam thủ đô trong ngày lễ, Tết; đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ công nhân viên của trạm thu phí được nghỉ đón Tết cùng gia đình.

Xuất khẩu cá tra sang Mỹ tăng mạnh, trở lại là thị trường xuất khẩu cá tra số 1 của Việt Nam

 

Xuất khẩu cá tra của Việt Nam sang thị trường Mỹ tiên tục tăng cao chiếm vị trí số 1, dự báo kim ngạch xuất khẩu cá tra trong năm 2018 sẽ đạt 2,3 tỷ đô la Mỹ.

Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), sau tháng 10/2018 khi xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ tăng 38% so với tháng trước và tăng gần 30% so với cùng kỳ năm 2017, bước sang tháng 11, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường này tiếp tục tăng hơn 5%. Mức tăng trưởng liên tục khả quan này đã giúp Mỹ lấy lại vị trí số 1 trong các thị trường xuất khẩu lớn nhất của cá tra Việt Nam.

Tính đến hết tháng 11/2018, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ đạt 494,3 triệu USD, chiếm 24,2% tổng giá trị xuất khẩu cá tra, tăng 54,6% so với cùng kỳ năm trước. Đây là dấu hiệu rất tích cực đối với xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ trong năm 2018. VASEP dự báo, mức tăng trưởng còn tiếp tục trong tháng còn lại của năm 2018.

BT
Thăm dò khán giả