Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 07:50 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 6, 12/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viên cai nghiện hỗn chiến, gây án mạng

(ANTV) - Liên quan đến vụ án mạng xảy ra tại Trung tâm Giáo dục đào tạo và giải quyết việc làm cho người nghiện ma túy (còn gọi là trường 2) thuộc lực lượng Thanh niên xung phong TP.Hồ Chí Minh, đóng tại xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Lâm Đồng vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 10 đối tượng về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng.

Theo điều tra, do nghi ngờ nhóm của Phan Thanh Cường, là học viên của Trung tâm Giáo dục đào tạo và giải quyết việc làm cho người nghiện ma túy đóng tại xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, giành mối cung cấp thuốc lào cho các trại viên, Ngô Thanh Hùng, sinh năm 1981, một trại viên sinh hoạt tại tổ 8, đối tượng chuyên cung cấp thuốc lào cho các học viên trong Trung tâm, đã sai đàn em gặp nhóm của Cường nói chuyện

Kết thúc buổi nói chuyện, mâu thuẫn vẫn không được hóa giải nên nhóm của Cường bàn nhau chuẩn bị hung khí là dao, vít và dùi sắt tự chế để đánh nhau với nhóm của Hùng.

Chiều tối ngày 7/5,  phát hiện nhóm của Hùng đến gần, Phan Văn Phúc, sinh năm 1998, đã dùng dao Thái Lan đâm Hùng gục tại chỗ và chết ngay sau đó. Những đối tượng còn lại lao vào đánh nhau làm náo loạn trung tâm.

Tiến hành điều tra, sàng lọc đối tượng, tối ngày 9/5, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Phúc về hành vi giết người, các đối tượng Phan Thanh Cường, Lê Thanh Tùng, Tô Hoàng Thành, Trần Tấn Thành, Trương Hoàng Nhân về hành vi gấy rối trật tự công cộng.

Mở rộng điều tra, trưa ngày 11/5, 4 đối tượng liên quan đến vụ việc là Võ Văn Đệ, Nguyễn Thanh Vũ, Đặng và Hiếu tiếp tục bị bắt khẩn cấp về hành vi gây rối trật tự công công.

Đây đều là những đối tượng nghiện ma túy có quê tại TP Hồ Chí Minh bị Tòa án nhân dân các cấp của TP Hồ Chi Minh ra quyết định đưa đi cai nghiện bắt buộc, phần lớn trong số này đều đã có tiền án, tiền sự.

Được biết, việc hút thuốc bất kể là thuốc lá hay thuốc lào trong Trung tâm đều bị nghiêm cấm. Tuy nhiên, do quản lý lỏng lẻo nên thuốc lào vẫn được tuồn vào Trung tâm, các trại viên sử dụng lén lút để cưỡng lại cơn thèm thuốc, hậu quả đã dẫn đến vụ án mạng đau lòng này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây