Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 12:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:19, Thứ 4, 08/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học sinh lớp 11 tham gia cướp trong rẫy vắng

(ANTV) - Một vụ cướp vừa xảy ra ở khu chòi rẫy vắng của xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk. Sau một thời gian 20 ngày, công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đã điều tra làm rõ bắt hai đối tượng gây án.

Vào buổi chiều, khi ông Lê Đức Dục đang ở chòi rẫy của mình ở xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ, thì bất ngờ bị hai đối tượng bịt mặt vào khống chế đánh đập rồi cướp đi một chiếc xe máy.

Thiếu tá Trần Quang Vinh – Phó trưởng công an thị xã Buôn Hồ - tỉnh Đắk Lắk cho biết: Ngay sau khi nhận tin báo công an thị xã Buôn Hồ phối hợp với các lực lượng đến hiện trường nơi xảy ra vụ án, qua lời khai của bị hại thì chúng giả bộ xin nước rồi khống chế đánh ông Dục và nói rằng lý do đánh ông là do con ông có mâu thuẫn với chúng từ trước nên đánh để trả thù. Từ những thông tin như thế công an đã tập trung lực lượng rà soát để sớm làm rõ vụ án. 

Sau khoảng 20 ngày tổ chức xác minh điều tra, đội cảnh sát điều tra về trật tự xã hội, Công an thị xã Buôn Hồ đã có đủ tài liệu, chứng cứ làm rõ để bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ cướp trên.

Đó là Nguyễn Đình Trung và Nguyễn Thành Tín cùng ở xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ. Trong đó, Trung đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, ra tù do lười nhác, không tu chí làm ăn nhưng lại mê chơi game. Còn Tín đang là học sinh lớp 11 của trường THPT Huỳnh Thúc Kháng ở phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ.

Đối tượng Nguyễn Đình Trung (phải) và Nguyễn Thành Tín (trái)

Cả hai khai nhận, lúc đầu chỉ vào để lấy trộm tài sản, nhưng khi bị ông Dục phát hiện nên chúng đã khống chế ông Dục để cướp xe máy. 

Thiếu tá Trần Quang Vinh – Phó trưởng công an thị xã Buôn Hồ - tỉnh Đắk Lắk cho biết: Qua vụ việc này các cơ quan chức năng, nhà trường, gia đình cần phải có sự phối hợp quan tâm, giáo dục, tuyên truyền đến các em đang là học sinh…Có sự quản lý các em chặt chẽ không để các em đi chơi với các đối tượng có tiền án tiền sự để tránh không bị lôi kéo rủ rê phạm tội. 

Hiện, Công an thị xã Buôn Hồ đã khởi tố khởi tố bắt tạm giam cả 2 đối tượng Nguyễn Đình Trung và Nguyễn Thành Tín về tội cướp tài sản theo điều 133 Bộ luật hình sự.

Đây là 1 kết cục đau lòng cho gia đình và cậu học sinh lớp 11 Nguyễn Thành Tín vì đã lơ là, bỏ bê việc học, theo Trung đi lêu lổng và nghiện game online.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả