Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 04:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 4, 24/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học cách mở cốp xe, 2 nam sinh lên phố "hành nghề"

(ANTV) - Sau khi học được cách mở cốp xe, 2 học sinh một trường THPT ở Đức Cơ đã lên TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai dùng một chiếc móc thép nhỏ mở cốp xe của nhiều người dân để lấy trộm tài sản. Sau khi thực hiện hành vi,  2 đối tượng đã bị Công an TP. Pleiku bắt giữ.

Theo điều tra ban đầu, ngày 21-2-2016, Mai Tấn Thành, SN 1997 và Mai Thanh Hải, SN 1998, cùng trú tại thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ đến khu thể thao Thế Dân mở cốp xe Honda của chị Lê Thị Phương (trú tại phường Hội Phú) lấy 1 chiếc ví da, trong đó có hơn 1,5 triệu, 12 USD, 2 nhẫn vàng trị giá hơn 3,5 triệu cùng nhiều tài sản liên quan rồi bỏ trốn.

Chiều cùng ngày, khi cả hai đang lai vãng ở khu vực giữ xe tại Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku), một người dân thấy có nhiều nghi vấn nên trình báo cho Công an phường. Sau đó 2 đối tượng bị lực lượng công an bắt giữ và đã khai nhận hành vi phạm tội.

"Một lần lên mạng facebook, tôi xem được video về cách mở cốp xe. Tôi thấy khá dễ nên khi mở được xe ở nhà, tôi nảy sinh ý định mở cốp xe của người khác để trộm đồ trong xe." Đối tượng Mai Thanh Hải khai.

Thiếu úy Trần Kim Cảnh, Công an TP. Pleiku cho biết: Qua vụ việc này đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản của mình, nhất là chị em phụ nữ không nên để tài sản trong cốp xe.

Mặc dù phần lớn những video hướng dẫn cách mở khóa được tung lên mạng chủ yếu với mục đích nâng cao cảnh giác, nhưng hai đối tượng trong vụ việc trên sau khi xem video đã nảy sinh và thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Đây cũng là lời nhắc nhở thanh thiếu niên, học sinh cần có cái nhìn đúng đắn khi xem những video trên mạng xã hội để tránh bị tác động, lôi kéo thực hiện hành vi phạm tội. Đồng thời vụ việc này cũng là lời cảnh báo với mọi người dân nâng cao ý thức cảnh giác không nên để tài sản có giá trị trong cốp xe máy.

BT
Thăm dò khán giả