Thứ sáu, ngày 15/01/2021 - 22:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:54, Chủ Nhật, 17/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động cá độ bóng đá tổ chức tinh vi, đa dạng

(ANTV) - Giải bóng đá lớn nhất hành tinh đã chính thức khởi tranh. Cùng với sự hứng khởi của người hâm mộ thì các hoạt động cá độ bóng đá có khả năng gia tăng hoạt động. Nhận định trước tình hình, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo, yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động phạm tội tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá qua mạng internet và các loại tội phạm phát sinh từ cờ bạc.

Trong những năm gần đây, cơ quan công an liên tục triệt phá các vụ án đánh bạc trực tuyến với quy mô lớn, số tiền tham gia cá độ lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng.

Các đối tượng lợi dụng mạng internet để tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia với nhiều chiêu trò lôi để kéo người chơi tham gia. Đặc biệt, theo nhận định của cơ quan công an, hiện nay các đối tượng tham gia vào hoạt động cá độ bóng đá rất đa dạng, trong đó có cả cán bộ, nhân viên các cơ quan, tổ chức.

Thượng tá Ngô Minh An, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Phòng chống Tội phạm công nghệ cao, Công an TP Hà Nội cho biết: "Qua công tác đấu tranh chúng tôi thấy tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao này thực hiện hành vi phạm tội ngày càng tinh vi và phức tạp. Trước đây tội phạm liên quan cá độ bóng đá thì chủ yếu diễn ra ở cà phê bóng đá, và các quận trung tâm nội thành nhưng nay thì ra cả vùng ven Hà Nội. Thành phần lứa tuổi ngày càng đa dạng."

Hiện nay, thủ đoạn cá độ bóng đá trên mạng Internet diễn ra hết sức tinh vi. Các đối tượng nhập tiền nạp của khách hàng qua tài khoản giả, tài khoản ngân hàng của người khác do chúng thuê hoặc mua lại. Sau khi nhận được tiền, đối tượng sử dụng sim rác nhắn tin cung cấp thông tin mật khẩu phục vụ đánh bạc cho khách hàng đăng nhập vào trang web đánh bạc. Tiền thu được từ tài khoản sẽ được chúng chuyển tới nhiều tài khoản khác nhau qua dịch vụ Internet banking và dùng thẻ ATM để rút tiền cá độ.

Cần ngăn chặn triệt để việc cá độ mùa world cup

Thượng tá Ngô Minh An cho biết: "Khi tham gia trang bóng là các đối tượng đã quy ước nhau thay đổi mật khẩu, thay đổi tài khoản, Thời buổi công nghệ một người có thể sử dụng rất nhiều sim điện thoại để tham gia cá độ."

Nhận được sự chỉ đạo của Bộ công an, Công an TP Hà Nội đã triển khai nhiều phương án đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động cá độ bóng đá. Tại các tụ điểm internet, cà phê bóng đá các chủ cơ sở phải ký cam kết với cơ quan công an không tổ chức, không tham gia cá độ bóng đá.

 

BT
Thăm dò khán giả