Thứ sáu, ngày 14/08/2020 - 01:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:10, Thứ 6, 10/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoãn phiên tòa xử vụ sai phạm đất đai ở Đồng Tâm

(ANTV) - Sáng nay (10/8), Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm trong quản lý đất đai ở xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội). Đây là vụ án thu hút sự quan tâm chú ý đặc biệt của dư luận xã hội do tính chất nghiêm trọng hành vi phạm tội của các bị cáo đều là những cán bộ xã Đồng Tâm và huyện Mỹ Đức.

 

Cách đây 1 năm, Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 14 bị cáo trong vụ án này về các tội: “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và tuyên phạt các bị cáo mức án tù từ 18 tháng tù treo đến 6 năm 6 tháng tù. Sau phiên tòa sơ thẩm, 10 trên tổng số 14 bị cáo trong vụ án đã làm đơn kháng cáo đề nghị Tòa cấp phúc thẩm xem xét lại bản án sơ thẩm đã tuyên.

Tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay, 2 bị cáo Phạm Hữu Sách và Đinh Văn Dũng vắng mặt không có lý do. Bị cáo Nguyễn Tiến Triển cũng kiến nghị với Hội đồng xét xử về việc sức khỏe của bị cáo không được tốt nên xin phép được ngồi trong suốt quá trình diễn ra phiên tòa. Sau khi tham khảo ý kiến của các luật sư có mặt tại phiên tòa và tiến hành hội ý, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa và sẽ xét xử trở lại vào ngày 17/8.

Khởi tố, bắt cựu Bí thư Thị ủy Bến Cát

 

Sáng nay (10/8), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương, cho biết: Đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Hồng Khanh (51 tuổi) - cựu Bí thư Thị ủy Bến Cát (tỉnh Bình Dương) do vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Dương tiến hành kiểm tra, chỉ ra nhiều sai phạm của ông Khanh trong thời gian giữ các chức vụ Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Bến Cát. Ông đã không đề xuất tham mưu cho tập thể, thường trực, Ban Thường vụ Thị ủy bàn bạc, quyết định một số vấn đề quan trọng mà tự quyết định thay cho tập thể. Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Bình Dương cũng chỉ ra việc ông Khanh đã đề xuất Ban Thường vụ Thị ủy một số vấn đề không phù hợp, thiếu cân nhắc về thời điểm, thiếu chỉ đạo, kiểm tra, giám sát trong công tác cán bộ; can thiệp quá sâu vào công việc của chính quyền. Cũng theo Công an tỉnh Bình Dương, lúc 15h ngày hôm nay, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương sẽ có cuộc họp và Công an tỉnh tham gia để cung cấp các thông tin về vụ việc liên quan đến sai phạm của ông Khanh.

BT
Thăm dò khán giả