Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 21:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 2, 22/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả từ mô hình “dân cử dân nuôi”

(ANTV) - Hết mình vì công việc, nhiều lúc đi sớm về khuya để bảo vệ sự bình yên của người dân địa phương, đó là những việc làm ý nghĩa và thiết thực của những đội viên dân phòng tự quản của mô hình “Dân cử dân nuôi” đã và đang thực hiện trong những năm qua tại Thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. 

Đều đặn từ đêm đến sáng, không kể mưa gió và có những lúc với cái lạnh thấu xương nhưng những chiến sỹ dân phòng ở Thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng vẫn túc trực, tuần tra để bảo vệ sự bình yên cho mọi người.

Dù chỉ là những việc làm nhỏ, nhắc nhở bà con trong tổ dân phố bảo vệ tài sản, chủ động và phòng ngừa tội phạm nhưng lại mang đến cho mọi người ý thức cảnh giác lớn. 

Dù vất vả, mức phụ cấp không đáng là bao khi mô hình này chính do nhân dân ở mỗi địa phương đóng góp nuôi dưỡng nhưng với trách nhiệm, vì cuộc sống bình yên của nhân dân nên họ luôn hết mình vì công việc, vì công đồng xã hội. 

Chính thức được thành lập từ hai năm nay, cùng với lực lượng Công an thị trấn Đinh Văn, Huyện Lâm Hà mô hình “dân cử dân nuôi” đã góp phần rất lớn trong việc bảo vệ, giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Nhiều tụ điểm về hút chích ma túy, cờ bạc, gây rối trật tự công cộng đã được chính các anh phát hiện, xử lý góp phần giảm thiểu tệ nạn xã hội. Đây cũng là mô hình đã được công an các địa phương ở huyện Lâm Hà xây dựng và nhân rộng trong những năm qua.

Một lần được gặp, được chứng kiến công việc của những người do dân cử, dân nuôi sẽ cảm nhận được niềm tin, sự quyết tâm của họ. Lâm Hà nói riêng và các địa phương trong tỉnh nói chung đang bước vào mùa vụ thu hoạch cà phê, thời điểm thu hút rất nhiều lao động từ các tỉnh thành đến làm việc. Đây cũng là lúc mà các loại tội phạm hoạt động và phát sinh nhiều vấn đề về tệ nạn xã hội. Những việc làm của các anh trong đội dân phòng tự quản không ngoài mục đích đem lại hạnh phúc, bảo đảm sự bình yên cho nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả