Thứ bảy, ngày 19/01/2019 - 13:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Thứ 7, 22/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả từ mô hình Cụm an toàn ANTT xã giáp ranh

(ANTV) - Trong những năm qua, mô hình cụm an toàn an ninh trật tự các xã giáp ranh đã được duy trì và phát triển có hiệu quả tại nhiều địa phương, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại các địa bàn giáp ranh vốn được xem là khu vực phức tạp. Ghi nhận tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Xã Lai Thành - huyện Kim Sơn, xã Yên Lâm - huyện Yên Mô, và xã Nga Điền - huyện Nga Sơn là ba xã giáp ranh của hai tỉnh Ninh Bình và Thanh Hóa. Các vụ việc giáp ranh xảy ra giữa ba xã thường xuyên và tương đối phức tạp, nhất là các đối tượng gây rối mất trật tự an toàn xã hội. Vì vậy mà từ 16 năm nay mô hình cụm an toàn ANTT 3 xã giáp ranh đã được triển khai và đem lại những hiệu quả thiết thực.

Thiếu tá Hoàng Đức Huân - Phó Trưởng Công an Huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình cho biết: Xuất phát từ đặc điểm tình hình là có sự giáp ranh giữa các xã và các huyện với nhau tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phát sinh nhiều phức tạp. Bởi vì đan xen giữa các ranh giới, nếu bên này chúng ta làm mạnh thì các đối tượng lại dạt sang địa bàn bên cạnh, nếu địa bàn bên cạnh người ta làm mạnh các đối tượng lại dạt về địa bàn mình. Nắm bắt được quy luật này chúng tôi đã xây dựng nên cụm giáp ranh.

Để kịp thời nắm bắt và trao đổi thông tin về tình hình an ninh trật tự, những buổi gặp mặt giữa Đảng ủy, chính quyền và lực lượng công an ba xã đã trở thành hoạt động thường xuyên định kỳ.

Bên cạnh việc xây dựng quy chế phối hợp, với nòng cốt là lực lượng công an, cụm đã thực hiện các kế hoạch phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm; tổ chức các buổi tuần tra kiểm soát vũ trang liên địa bàn tập trung vào ban đêm. Qua đó, kịp thời phát hiện xử lý nhanh các vụ việc, quản lý các đối tượng nghiện ma túy, các đối tượng có biểu hiện nghi vấn vi phạm pháp luật

Ông Lê Hồng Đính - Trưởng Công an xã Lai Thành, huyện Kim Sơn, Tỉnh Ninh Bình cho hay: Được các đồng chí lãnh đạo trong cụm giao cho lực lượng công an là nòng cốt tổ chức phối kết hợp tuần tra các địa bàn giáp ranh trong cụm để giải quyết những đối tượng tệ nạn xã hội và trật tự an toàn giao thông và một số đối tượng tù thả về qua đó thu về được nhiều kết quả tốt đẹp, nhân dân trong cụm cũng rất đồng tình.

Anh Đỗ Văn Tình - Bí thư Đảng bộ Xã Nga Điền, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: Qua 16 năm thực hiện, kết quả về công tác ANTT đem lại một kết quả hết sức rõ rệt. Về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn 3 xã rất tốt, cán bộ, công an, nhân dân 3 xã có mối đoàn kết thường xuyên trao đổi về kinh nghiệm công tác, thông tin về tình hình tội phạm và công tác tuần tra chung được đánh giá rất cao.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đang duy trì 5 cụm an toàn giáp ranh với các địa phương lân cận. Qua mô hình, lực lượng công an còn được chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giữ gìn ANTT tại các địa bàn, cùng nhau kêu gọi người dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Việc liên kết, phối hợp 5 cụm an toàn giáp ranh này đã tạo sự thống nhất, đoàn kết chặt chẽ trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần đảm bảo giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn phức tạp.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng