Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 09:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:45, Chủ Nhật, 27/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả từ mô hình “3 có” ở quận Cái Răng

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn quận Cái Răng, TP Cần Thơ đã triển khai thực hiện Mô hình 3 có tại địa phương, qua đó góp phần không nhỏ việc đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

 
 
Cách đây hơn 1 năm, khi bắt tay vào xây dựng mô hình 3 có “ngõ có đèn, đường có cổng, tin báo có người nghe, xử lý”, quận Cái Răng gặp không ít khó khăn. Nhưng khi thấy được hiệu quả, người dân không chỉ ra công giúp sức giữ gìn an ninh trật tự tại khu dân cư mà còn nhiệt tình đóng góp chi phí làm cổng rào, lắp đặt hệ thống chiếu sáng công cộng.
 
Đến nay, toàn quận xây dựng được 95 cổng rào an ninh trật tự, đảm bảo  khép kín địa bàn, lắp đặt gần 3.500 bóng đèn dọc các tuyến đường, thắp sáng vào ban đêm, tổng trị giá gần 500 triệu đồng, góp phần thắt chặt tình làng nghĩa xóm, tăng cường đoàn kết nhân dân trong phối hợp xử lý tình  huống, vây bắt tội phạm.
 
Trên các tuyến đường, khu vực tập trung đông dân cư cũng lắp đặt 940 bảng chú ý, có số điện thoại đường dây nóng để người dân báo tin khi xảy ra các vụ việc về an ninh trật tự. 
 
Từ năm 2014 đến nay, ngành công an đã tiếp nhận gần 200 nguồn tin có giá trị. Qua đó, giúp điều ra làm rõ gần 150 vụ việc với 240 đối tượng.
 
Từ khi mô hình 3 có được nhân rộng, tình hình tội phạm và tệ nạn trên địa bàn giảm đáng kể. Trong năm 2014, số vụ phạm pháp hình sự và trật tự xã hội giảm gần 100 vụ so với năm trước đó, đối tượng tệ nạn xã hội cũng giảm trên 90 đối tượng.
 
Hiệu quả của mô hình 3 có ở quận Cái Răng không chỉ thể hiện ở những kết quả cụ thể mà cái chính là ý thức trách nhiệm, tinh thần cảnh giác của mỗi người dân trong chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia cùng lực lượng chức năng đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự tại từng khu dân cư./.
BT
Thăm dò khán giả