Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 22:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:00, Chủ Nhật, 17/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả tham mưu trong công tác phòng chống tội phạm

(ANTV) -Đến huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, người dân ai cũng biết đến tổ xe ôm an toàn quy tụ nhiều “hiệp sĩ” của thị trấn. Tổ xe ôm tự quản ở đây đã tham gia vào công tác phòng chống tội phạm, cung cấp cấp nhiều thông tin có giá trị cho lực lượng Công an.

Đó chỉ là một trong hàng trăm kết quả mà lực lượng tham mưu công an tỉnh Tây Ninh đã tham mưu cho Ban giám đốc cũng như các cấp, các ngành trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Không chỉ vậy, lực lượng này còn phối hợp tham mưu, đề xuất cho cấp lãnh đạo giải quyết các điểm nóng về an ninh trật tự, các vụ việc liên quan đến ma túy, và các loại tội phạm.

Đại tá Nguyễn Tri Phương, GĐ Công an tỉnh Tây Ninh khẳng định: Vai trò của lực lượng tham mưu là đặc biệt quan trọng. Nhờ có lực lượng tham mưu, chúng tôi đã chọn các mô hình phòng chống tội phạm để nhân rộng; phù hợp với điều kiện, tình hình của Tây Ninh...

Không chỉ Tây ninh mà công an các đơn vị địa phương, đặc biệt lực lượng tham mưu CAND ở nhiều cấp đã tham mưu cho Cấp uỷ chính quyền đề ra nhiều mô hình phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự.

Thiếu tướng Phạm Văn Sinh, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an cho rằng: Qua các thời kỳ, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác tham mưu, xây dựng lực lượng Tham mưu vững mạnh, đủ sức hoàn thành nhiệm vụ được giao. Chính trong 70 năm qua, Lực lượng Tham mưu CAND đã không ngừng lớn mạnh và đóng góp quan trọng vào những thành tích, chiến công chung của lực lượng CAND trong giai đoạn kháng chiến cũng như trong thời bình.    

Thiếu tướng Phạm Văn  Sinh nói: Cũng như lực lượng khác, vai trò của lực lượng tham mưu công an nhân dân các cấp được Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an giao cho lực lượng dựa trên cơ sở nắm bắt được các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà Nước và được cụ thể hóa bằng các văn bản, nghị quyết, điện chỉ đạo nhằm đảm bảo trật tự an toàn xã hội; đấu tranh mạnh với các loại tội phạm giữ gìn bình yên cuộc sống.

Hàng nghìn mô hình phòng chống tội phạm ở cơ sở. Hàng nghìn đối tượng bị pháp luật trừng trị. Bên cạnh đó, theo báo cáo của Cục cảnh sát hình sự, Tổng cục Cảnh sát, Bộ công an; trong những năm qua, cả nước đã điều tra, khám phá 694.771 vụ phạm tội các loại, bóc gỡ nhiều tổ chức dường dây phạm tội nghiêm trọng, triệt phá hơn 43 nghìn băng nhóm, bắt 126.660 đối tượng phạm tội; tạo lòng tin đối với quần chúng nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Có được những thành công ấy, có một phần không nhỏ của lực lượng tham mưu CAND. Chính họ đã cùng lực lượng công an toàn quốc thầm lặng giữ gìn bình yên cuộc sống hôm nay.

 

BT
Thăm dò khán giả