Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 19:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:08, Chủ Nhật, 19/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ địa bàn Q.Thanh Xuân

(ANTV) - Trong năm qua, Ban chỉ đạo 138 quận Thanh Xuân, Hà Nội đã triển khai các mô hình, chuyên đề cụ thể tại cơ sở, trong đó lực lượng Công an và bảo vệ dân phố là nòng cốt, tạo bước đột phá góp phần đảm bảo giữ gìn an ninh chính trị và TTATXH trên địa bàn, mang lại sự bình yên cho nhân dân.

“Tuần tra bằng xe đạp”, “Trạm tuần tra lưu động” hay “Camera giám sát an ninh” là ba mô hình nổi bật trong số 36 mô hình, chuyên đề đạt hiệu quả cao được nêu tại Hội nghị Tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2016 quận Thanh Xuân.

Trong năm vừa qua, với hơn 10.000 tin báo do nhân dân cung cấp, lực lượng công an đã điều tra khám phá thành công nhiều vụ án, bắt giữ nhiều đối tượng, đạt tỉ lệ 74,6%..

Hiệu quả từ các mô hình, sự liên kết chặt chẽ vận động toàn dân phòng chống tội phạm hay trong các phong trào giữ gìn ANTT trong cơ quan - doanh nghiệp - nhà trường đã tạo nên những chuyển hóa tích cực từ tình hình ANTT tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp.

Thượng tá Nguyễn Quốc Dũng – Phó trưởng Công an Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội cho biết: "Tại những khu vực trước đây có tiềm ẩn, phức tạp về ma túy, hoặc tiềm ẩn phức tạp về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường thì sau khi chúng tôi triển khai những mô hình này và làm quyết liệt các vấn đề thì tình hình ở đây trở nên tuyệt đối an toàn. Từ đấy là nhân dân rất đồng thuận, và chính người dân sau này lại giúp chúng tôi đảm bảo khu dân cư, tổ dân phố được an toàn sau khi chúng tôi đảm bảo bước đầu sự an toàn ở đây."

"Trong năm 2016 và 2017 tới đây, quận Thanh Xuân sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên nhiều phương diện, trong đó tăng cường số lượng bảo vệ dân phố, dân phòng, đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị, và tuyên truyền trong nhân dân để làm sao mỗi người dân luôn mong muốn sống ở địa bàn, khu vực bình yên thì hiệu quả sẽ cao hơn." - ông Nguyễn Xuân Lưu - Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân khẳng định.

Với quyết tâm giữ vững ANTT trên địa bàn, “vì sự bình yên cuộc sống” cho nhân dân, cùng với sự hoàn thiện của các mô hình, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của quận Thanh Xuân sẽ ngày càng phát triển, tình hình ANTT được đảm bảo, giữ vững trong sự đồng thuận, đồng tâm, đồng lòng của quần chúng nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả