Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 21:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Chủ Nhật, 23/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả mô hình “tiếng loa an ninh”

(ANTV) -   Được xây dựng từ năm 2013 - mô hình“ Tiếng loa an ninh” đã được triển khai tại xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, Quảng Nam và đã mang lại hiệu quả thiết thực, đưa ra những cảnh báo về thủ đoạn của bọn tội phạm tới người dân đã góp phần tích cực vào việc đấu tranh tố giác tội phạm, thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Những âm thanh của tiếng loa an ninh đã trở nên quen thuộc đối với gia đình ông Trần Ngọc Thạnh ở thôn Trà Đóa I xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Ông Trần Ngọc Thạnh- xã Bình Đào, Thăng Bình, Quảng Nam cho biết: đi làm cả ngày về nó bận rộn, mệt, thì xem ti vi, mãi đến 22h đêm khi nghe tiếng loa là dậy khóa cửa ngõ, dắt xe vào cẩn thận, tiếng loa đã góp phần cũng cố tình hình an ninh trật tự tại địa phương

Điểm nổi bật của mô hình này, đó là lực lượng Công an xã có thể thông báo trực tiếp về tình hình an ninh trật tự trên loa phát thanh ngay tại lúc đang đi tuần. Một điểm mà so với các mô hình tự quản về an ninh trật tự hay mô hình giữ gìn trật tự vùng giáp ranh được Ban công an xã triển khai trước đây không có được.

Đồng chí Trần Thế Vinh- Trưởng công an xã Bình Đào, Thăng Bình, Quảng Nam cho biết: Mặc dù đã triển khai nhiều mô hình nhưng chưa hiệu quả bằng mô hình tiếng loa an ninh này, tình hình tội phạm có giảm. Ngoài ra mô hình này cũng là để chúng tôi triển khai chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước liên quan đến ANTT, truyền tải đến nhân dân trong thời gian sớm nhất

Có thể khẳng định, mô hình “Tiếng loa an ninh” của xã Bình Đào đã mang lại hiệu quả cao trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã. Mô hình không chỉ mang lại sự bình yên cho thôn xóm, mà trên hết đã huy động được sức mạnh tổng hợp của nhân dân trong việc tham gia phòng chống tội phạm, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng