Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 03:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 2, 02/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả mô hình liên kết Trường – Phường

(ANTV) -Thời gian gần đây, tình trạng học sinh – sinh viên vi phạm pháp luật có chiều hướng gia tăng. Thậm chí, có những vụ đánh nhau dẫn đến án mạng khi các em đang ngồi trên ghế nhà trường. Trước thực trạng đó, lực lượng công an đã chủ động phối hợp với các trường học đóng trên địa bàn nhằm phòng chống và hạn chế bạo lực học đường, tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Đánh giá 1 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội với các trường CĐ, ĐH, Trung học chuyên nghiệp đóng trên địa bàn quận, ông Hạ Bá Tiến, Trưởng Phòng công tác HSSV Đại học Công nghiệp Hà Nội cho biết: "Trong những năm qua khi thực hiện quy chế phối hợp thì hiệu quả mang lại rất tốt, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được ổn định, số học sinh, sinh viên vi phạm pháp luật được hạn chế."

Mô hình liên kết trường - phường giúp hạn chế bạo lực trong học đường

Những buổi kiểm tra đột xuất tại lớp nhằm phát hiện, phòng tránh kịp thời tình trạng các em học sinh mang công cụ, vũ khí khi đến trường để hạn chế những tình huống xấu, bất ngờ xảy ra.

Trung tá Nguyễn Thị Bích Loan, Đội phó đội an ninh Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết: Tình hình an ninh trật tự tại các trường trên địa bàn nói chung là đảm bảo, không có băng nhóm...

Hiện quận Bắc Từ Liêm đang quản lý 22 trường đại học, cao đẳng và 50 trường THPT, THCS và tiểu học với hơn 125.000 học sinh, sinh viên, trong đó có gần 118.000 học sinh, sinh viên ngoại trú. Do đó, cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác quản lý cũng như việc đảm bảo an ninh trật tự trên khu vực.

Cán bộ kiểm tra đột xuất phòng tránh tình trạng học sinh mang vũ khí đến trường

Thiếu tá Dương Văn Thuận, Trưởng Công an Phường Cổ Nhuế 1, trao đổi: "Công an thành phố cũng như công an Quận Bắc Từ Liêm cần hướng dẫn cho công an các phường những thông tin mới về tội phạm để đảm bảo an ninh trật tự của phường. Lãnh đạo các trường cần phối kết hợp và xác định nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, phối kết hợp với công an phường chặt chẽ."

Mặc dù, đã có nhiều giải pháp, hình thức kỷ luật được đưa ra nhưng nếu mỗi học sinh, sinh viên không tự ý thức về hành động của mình thì tình trạng HS – SV vi phạm pháp luật vẫn tiếp tục gia tăng trong thời gian tiếp theo.

 

BT
Thăm dò khán giả