Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 11:55 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:56, Thứ 3, 16/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả mô hình cổng trường an toàn

(ANTV) - Đã có ý kiến cho rằng, để bức tranh giao thông ở Việt Nam có thêm nhiều mảng màu sáng hơn, yếu tố cốt lõi chính là văn hóa giao thông phải được nâng cao. Mô hình “Cổng trường ATGT” ở trường THPT Hải Hậu A – Nam Định có thể coi là gợi ý cho việc giải bài toán này.

Chỉ cần ra khỏi cổng mà chưa đội mũ bảo hiểm, em học sinh đi xe đạp điện này lập tức bị nhắc nhở. Những em đi bộ không băng ngay qua đường mà tự giác di chuyển về phía làn đường ưu tiên.

Các bạn có phương tiện định hình trước hướng đi, sau đó theo luồng tỏa về hai bên cổng rồi rẽ luôn. Không có hiện tượng í ới, chờ đợi nhau gây khó khăn cho người đi sau. Cũng ít xảy ra tình trạng thay đổi hướng đi trái chiều, đan xen dẫn đến ùn tắc.

Nằm trên trục đường chính của thị trấn, số phương tiện qua lại trước cổng trường khá nhiều. Vậy mà chưa khi nào ở đây bị tắc đường. Nguyên nhân chính đến từ cách sắp xếp khoa học của nhà trường, và quan trọng hơn là ý thức tự giác chấp hành luật lệ giao thông của các em học sinh. Nhường đường cho phương tiện khác cũng là nét đẹp văn hóa giao thông của học sinh trường Hải Hậu A.

Để xây dựng và duy trì thói quen tốt này là cả một quá trình rèn luyện của thầy và trò trong nhà trường. Những hoạt động ngoại khóa, những tiết học GDCD có đan cài nội dung liên quan về pháp luật, đặc biệt là luật giao thông đường bộ, những buổi sinh hoạt, trò chuyện chuyên đề với lực lượng CSGT Công an huyện.

Tất cả đem đến cho các em cái nhìn trực quan, đúng đắn về tình hình giao thông Việt Nam hiện tại cũng như tầm quan trọng của việc nâng cao ý thức, văn hóa trong quá trình tham gia giao thông của đại bộ phận quần chúng nhân dân. Trong đó, thanh thiếu niên là thành phần quan trọng nhất, bởi không ai khác, các em chính là những chủ nhân tương lai của đất nước là những người trực tiếp hưởng thành quả hoặc gánh chịu hậu quả từ sự tư duy, nhận thức đến hành động đúng đắn hay sai lệch ngày hôm nay.

Bên cạnh việc rèn giũa nghiêm khắc, xây dựng nề nếp, kỷ luật cũng là biện pháp cần thiết để duy trì hiệu quả mô hình “Cổng trường ATGT” ở Hải Hậu A. Không chỉ thầy cô mà ngay cả các em học sinh cũng tích cực tham gia vào quá trình này dưới vai trò đoàn viên thanh niên xung kích, tình nguyện. Không chỉ theo dõi, nhắc nhở các bạn mà đội xung kích này còn là cầu nối đưa những nội dung tuyên truyền đi sâu, lan rộng vào cuộc sống học đường một cách chân thực, tự nhiên nhất.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây