Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 08:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 3, 04/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả của Camera an ninh tại TP Đà Lạt

(ANTV) - Chiến dịch phủ sóng camera đang được thực hiện tại nhiều thành phố lớn với hi vọng giúp kéo giảm tội phạm, kiểm soát trật tự giao thông, nâng cao chất lượng sống và hình ảnh văn minh của cư dân đô thị. Tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, việc lắp đặt camera cũng đã được tiến hành và mang lại nhiều hiệu quả trong công tác đảm bảo ANTT của địa phương.

Là cửa ngõ hướng đông bắc của thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, phường 11 có đường tỉnh lộ 723 nối liền với tỉnh Khánh Hoà và quốc lộ 20 đi Phan Rang. Vì vậy việc đảm bảo an ninh trật tự rất được chú trọng.

Mô hình “camera giám sát tình hình an ninh trật tự tại khu dân cư”, mô hình này đã đem lại hiệu quả thiết thực, có tác động trực tiếp đến nhận thức, suy nghĩ và hành động của người dân. Đây là phường đầu tiên của thành phố Đà Lạt triển khai mô hình này.

Với tinh thần xã hội hoá, mỗi hộ dân đã tự nguyện đóng góp 100.000đ, nhưng không mang tính chất bắt buộc đối với tất cả các hộ, phần còn lại địa phương đã vận động các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn cùng chung tay góp sức để mô hình “camera giám sát an ninh trật tự tại khu dân cư” nhanh chóng được lắp đặt và đi vào sử dụng. Đến nay, cả 11 tổ dân phố đã được lắp 40 camera giám sát.

Qua thực tế triển khai tại Phường 11, bước đầu có thể thấy rằng “camera giám sát an ninh ở khu dân cư” là giải pháp hữu ích cho công tác đảm bảo an ninh trật tự hiện nay, để cuộc sống bình yên hơn. Với những lợi ích mang lại, mô hình này , giải quyết được vấn đề an ninh và môi trường, đóng góp quan trọng trong phong trào đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả