Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 19:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 2, 05/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả Camera giám sát an ninh tại phường B’Lao

(ANTV) - Để chủ động trong phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, Công an các địa phương trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xây dựng nhiều mô hình phòng chống tội phạm trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trong đó, mô hình “Camera giám sát an ninh” phòng chống tội phạm tại Phường B’ Lao, TP Bảo Lộc đã mang lại kết quả và được đánh giá cao, phát huy được sức mạnh tổng hợp của toàn dân, góp phần giữ gìn trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Trong những năm qua, trên địa bàn Phường B’Lao tình hình an ninh trật tự trên địa bàn còn nhiều diễn biến phức tạp, nhất là tình hình trộm cắp nhà dân, vi phạm giao thông…Chính vì vậy mà cấp ủy, chính quyền địa phương đã huy động xã hội hóa mô hình lắp đặt hệ thống Camera an ninh trên toàn địa bàn phường, phục vụ cho công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Qua hơn một năm triển khai thực hiện đến nay mô hình “Camera giám sát an ninh” trên địa bàn Phường B’Lao, TP Bảo Lộc đã phát huy được hiệu quả, giúp lực lượng Công an nắm bắt được nhiều thông tin có giá trị, phục vụ cho công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm.

Với 3.200 hộ, 12.676 nhân khẩu đa phần là dân lao động, tiếp giáp với nhiều địa bàn của các phường TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm nên tình hình an ninh trật tự những năm trước đây rất phức tạp làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất, gây tâm lý hoang mang, bất ổn trong nhân dân.

Được triển khai từ năm đầu năm 2014 đến nay, mô hình này thực sự đã có phát huy tác dụng, không chỉ trong phòng chống tội phạm mà ngay cả trong các sinh hoạt, đời sống hàng ngày của người dân.

Từ khi có mô hình “Camera giám sát an ninh”, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được nâng lên, tội phạm được đẩy lùi, góp phần vào phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc của Thành phố Bảo Lộc.

Tính đến nay, mô hình thu hút sự tham gia đông đảo của người dân. Và những lúc có đối tượng trộm cắp, gây mất an ninh trật tự, vi phạm an toàn giao thông… thì mô hình “Camera giám sát an ninh” đã thực sự đem lại hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm. Tính đến nay, trên địa bàn phường B’Lao đã hoàn thiện hầu hết các camera an ninh tại các điểm nóng về trật tự, các điểm đen về an toàn giao thông và ở các khu nhà trọ cho thuê .

Có thể khẳng định, mô hình “Camera giám sát an ninh” của phường B’Lao, TP Bảo Lộc đã mang lại hiệu quả cao trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn. Mô hình không chỉ mang lại sự bình yên cho thôn xóm, mà trên hết đã huy động được sức mạnh tổng hợp của nhân dân trong việc tham gia phòng chống tội phạm, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện thành công tiêu chí 19 về an ninh trật tự trong chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Đây thực sự là cách làm mới, có ý nghĩa trong việc phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương phường B’ Lao nói riêng và TP Bảo Lộc nói chung trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả