Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 15:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Thứ 5, 10/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả các mô hình phòng chống tội phạm ở Cái Nước

(ANTV) - Năm 2015, tình hình ANTT trên địa bàn huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau được giữ vững, tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án luôn đạt tỷ lệ cao. Để đạt được kết quả đó, ngoài việc thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Cái Nước đã thực hiện thành công các mô hình mới trong đấu tranh phòng chống tội phạm.

 
Người dân ở các xã vùng nông thôn của huyện Cái Nước đã quen với tiếng loa an ninh của đoàn viên thanh niên Công an huyện Cái Nước.
 
Từ mô hình này, những thông tin về đặc điểm nhận dạng, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm trộm cắp cướp giật, các giải pháp giúp người dân có thể phòng, tránh tội phạm, đặc biệt là đường dây nóng khi xảy ra vụ việc được tuyên truyền phổ biến đến người dân.
 
Ông Trần Hùng Việt - Ấp Đầm Cùng,
xã Trần Thới, huyện Cái Nước, tỉnh CM
Ông Trần Hùng Việt - Ấp Đầm Cùng, xã Trần Thới, cho biết: Từ khi đoàn TN CA huyện Cái Nước triển khai tiếng loa an ninh trên địa bàn xã Trần Thới thì ý thức phòng chống tội phạm của nhân dân được nâng lên, các vụ việc cũng dừng giảm, cũng như người dân luôn luôn có ý thức cảnh giác cũng như phòng chống tội phạm, tố giác các loại tội phạm cho công an, nhân dân cũng có ý thức tự giữ gìn tài sản cũng như thực hiện tốt công tác giữ gìn ANTT trên địa bàn.
 
Bên cạnh mô hình tiếng loa an ninh, Công an huyện Cái Nước còn xây dựng mô hình “Ngày thứ 7 tình nguyện”, trong đó Đoàn viên thanh niên Công an huyện Cái Nước là lực lượng nòng cốt.
 
Vào ngày thứ 7, bất kể ngày hay đêm, lực lượng Công an huyện đã phối hợp cùng Công an các xã tổ chức ra quân trên các tuyến địa bàn trọng điểm nhằm tuyên truyền pháp luật, tuần tra, kiểm soát giữ gìn trật tự an toàn giao thông, đồng thời phát hiện, ngăn chặn xử lý kịp thời các vụ việc vi phạm liên quan đến tội phạm.
 
Ông Hà Ngọc Sáu - Chủ tịch UBND
xã Phú Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh CM
Ông Hà Ngọc Sáu - Chủ tịch UBND xã Phú Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau nói: Ngày thứ 7 tuần tra giao thông đối với lực lượng Công an huyện thì hỗ trợ tích cực phối hợp với xã để rồi tuần tra trên các tuyến giao thông từ mô hình này đã góp phần tích cực cho xã giảm tình trạng cướp giật trên địa bàn.
 
Từ việc thực hiện tốt các mô hình trên, ý thức cảnh giác với các loại tội phạm của quần chúng nhân dân huyện Cái Nước đã nâng lên rõ rệt. Người dân cũng đã cung cấp cho lực lượng Công an nhiều nguồn tin tố giác tội phạm có giá trị trong điều tra khám phá các vụ án, giúp ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả