Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 00:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 2, 13/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiện trường vụ sát hại dã man 3 người trên lán nương

(ANTV) - Lại thêm một vụ thảm án nghiêm trọng vừa xảy ra vào chiều 11/02 tại bản Ma Lù Thàng, xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên khiến 3 nạn nhân trong một gia đình bị sát hại hết sức dã man. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn trong tranh chấp đất nương.

Theo đó, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 11/02, Công an huyện Mường Chà tiếp nhận tin báo của quần chúng nhân dân về một vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại khu vực lán nương thuộc bản Ma Lù Thàng, xã Huổi Lèng làm chết 3 người trong một gia đình gồm: Ông Sùng Sái Dơ (sinh năm 1950), bà Vừ Thị Dợ (sinh năm 1951) là vợ ông Dơ và con trai là Sùng A Hồ (sinh năm 1999)

Công an huyện Mường Chà đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ nhanh chóng làm rõ thủ phạm gây ra vụ trọng án trên là Sùng A Thò (sinh năm 1986) là hàng xóm của các nạn nhân. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tranh chấp đất nương giữa hai gia đình dẫn đến mâu thuẫn nên Sùng A Thò đã dùng dao phát nương chém chết cả ba người trong nhà ông Sùng Sái Dơ. Sau khi gây án, đối tượng đã bỏ trốn.

Xác định đây là một vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở địa bàn vùng sâu, vùng xa gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân. Công an tỉnh Điện Biên đã xác lập chuyên án truy xét, tập trung chỉ đạo và huy động tối đa các lực lượng truy bắt đối tượng. Đồng thời gửi công văn đề nghị Bộ Công an cấm xuất cảnh đối với trường hợp Sùng A Thò và gửi Công an các tỉnh, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ, các đồn biên phòng thông qua các biện pháp nghiệp vụ, công tác tuần tra, quản lý biên giới kịp thời phát hiện để phối hợp bắt giữ đối tượng lẩn trốn trên địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả