Thứ tư, ngày 23/01/2019 - 00:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:38, Thứ 4, 07/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiện trường vụ chặt gỗ quý ở Vườn quốc gia Yok Đôn

(ANTV) - Sau vụ khai thác 23 cây gỗ quý tại tiểu khu 408, mới đây, lại thêm 1 vụ cưa cắt 10 cây gỗ hương tại tiểu khu 409 của Vườn quốc gia Yok Đôn, tỉnh Đắc Lắc được phát hiện.

Trạm kiểm lâm số 8 của Vườn quốc gia Yok Đôn ở địa bàn xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức tuần tra và phát hiện thêm 1 vụ lâm tặc vào khai thác gỗ quý tại tiểu khu 409. Tại đây, khi thấy hàng chục đối tượng đang cưa hạ nhiều cây gỗ giáng hương, tổ công tác đã truy đuổi và bắt giữ được một đối tượng là Ma A Lào, ở xã Cư Kbang, huyện Ea Súp. Vụ việc sau đó được chuyển giao cho Công an huyện Buôn Đôn tiếp tục điều tra xử lý.

Qua kiểm đếm tại hiện trường, có 10 cây gỗ giáng hương quý hiếm thuộc nhóm 2A đường kính từ 40cm đến 1,5m đã bị lâm tặc đốn hạ và cưa xẽ thành từng lóng, hộp chở đi. Số gỗ còn lại chúng chưa kịp tẩu tán khoảng trên 10m3. Sau khi đấu tranh khai thác đối tượng Ma A Lào, Công an huyện Buôn Đôn đã làm rõ được 15 đối tượng cùng nhóm với Ma A Lào đã tham gia vụ phá rừng trên. Bước đầu, nhóm này mới khai nhận chúng đã chặt hạ 4 trong số 10 cây gỗ hương trên
 
Đối tượng Vàng A Thể ở xã Cư Kbang, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk khai nhận: "Rừng bên huyện Ea Súp đã hết, chúng tôi rủ nhau qua đây để chặt gỗ quý về bán lấy tiền tiêu tết."
 
Thượng úy Nguyễn Minh Đức - Cán bộ đội Cảnh sát điều tra tổng hợp Công an huyện Buôn Đôn cho biết:" Hiện cơ quan điều qua đã tiếp nhận hồ sơ nhóm này, chúng tôi đang tiến hành các bước mở rộng vụ án để xử lý các đối tượng liên quan."
 
Như vậy, chỉ trong nữa tháng vừa qua, đã có 2 vụ chặt hạ gỗ quý ở Vườn quốc gia Yok Đôn của tỉnh Đắk Lắk được phát hiện. Lực lượng chức năng đang tích cực điều tra để xử lý.
 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng