Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 07:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 3, 03/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiểm họa từ ma túy

(ANTV) - Thời gian qua, công tác đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy luôn được Công an tỉnh Hưng Yên tập trung đấu tranh quyết liệt, nhiều đường dây mua bán, tàng trữ trái phép ma túy được bóc gỡ, nhiều đối tượng phạm tội đã phải nhận bản án nghiêm khắc của pháp luật. Tuy nhiên hoạt động của tội phạm và tệ nạn về ma túy vẫn luôn tiềm ẩn nhiều phức tạp, gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội.

Ma túy không chỉ gây ảo giác dẫn đến hành vi giết người, mà còn là nguyên nhân phát sinh của nhiều loại tội phạm như trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Điển hình vào ngày 16/5/2019 do thiếu tiền sử dụng ma túy, Vũ Ngọc Trung, sinh năm 1997, trú tại thành phố Hưng Yên đã thực hiện hành vi cướp giật túi xách của nạn nhân nữ ở huyện Phù Cừ

Không chỉ buôn bán ma túy mà hiện nay nhiều thanh thiếu niên đã đưa ma túy vào các buổi liên hoan, sinh nhật để chiêu đãi bạn bè. Ma túy khi sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến người nghiện bị loạn thần.

Tại cơ sở điều trị nghiện ma túy của tỉnh, trung bình mỗi năm tiếp nhận trên 100 con nghiện đến điều trị bị rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng các chất ma túy tổng hợp gây ra.

Ma túy đã và đang gieo rắc nhiều hệ lụy xấu gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội. Nhưng để loại bỏ ma túy ra khỏi cuộc sống đòi hỏi bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an thì rất cần có sự chung tay của cả cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ trong việc nâng cao nhận thức để tránh xa ma túy.

BT
Thăm dò khán giả