Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 23:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:50, Thứ 7, 28/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hệ lụy đau lòng do "ngáo đá"

(ANTV) - Tình trạng sử dụng trái phép ma túy tổng hợp có chiều hướng tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tâm sinh lý người sử dụng. Trong đó, những cơn ngáo đá là nguyên nhân khiến con nghiện dễ dẫn đến những hành động dã man, tự làm hại chính mình, làm hại người thân và những người xung quanh. Một hệ lụy đau lòng từ cơn ngáo đá. Thực trạng này đang cho thấy điều gì và đâu là giải pháp cho vấn đề này.

Cục Cảnh sát điều tra tội pham về ma túy, Bộ Công an cho biết, năm 2019, lực lượng công an đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý, thu giữ  hơn 1.222 kg heroin và hơn 6 tấn ma túy tổng hợp. Số lượng ma túy tổng hợp tăng đột biến, cao gấp 5 lần so với năm 2018.

Ngày 26/12 vừa qua, đối tượng Hoàng Văn Chín, 43 tuổi tại Thái Nguyên đã nhẫn tâm ra tay giết vợ, anh rể, cháu họ và hàng xóm. Trước khi xuống tay sát hại 5 người, Hoàng Văn Chín thuộc diện bị theo dõi vì nghiện ma túy. Bước đầu cơ quan chức năng nhận định, đối tượng nghi trong lúc ảo giác vì ma túy, Chín đã xuống tay sát hại nhiều người. 

Để có thêm những phân tích cụ thể, GNCG ngày hôm nay đã mời tới trường quay PGS.TS Đỗ Cảnh Thìn- Chuyên gia nghiên cứu tội phạm học.

 

B.T
Thăm dò khán giả