Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 08:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 4, 02/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành xử côn đồ do những mâu thuẫn nhỏ

(ANTV) - Thời gian qua, tình hình các vụ trọng án về tội phạm giết người và cố ý gây thương tích trên địa bàn huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang diễn biến khá phức tạp, có chiều hướng gia tăng. Điều đáng nói, chỉ vì mâu thuẩn nhỏ không mà các đối tượng đã dùng hung khí nguy hiểm thanh toán nhau để rồi người chết, kẻ phải vào tù lãnh án.

Đối tượng Nguyễn Trọng Nghĩa, 19 tuổi, ngụ huyện Phú Quốc, thủ phạm của vụ giết người xảy ra tại 1 quán karaoke ở thị trấn Dương Đông. Trước đó, tối ngày 04/4, Nghĩa cùng một nhóm bạn đến quán karaoke Quốc Quỳnh để ăn nhậu và hát karaoke. Sau đó, Nghĩa va chạm vào người nhân viên của quán là anh Thái Văn Thuần. Bực tức vì không được xin lỗi, Nghĩa lấy cây dao giấu sẳn trong người đâm nhiều nhát vào người của Thuần dẫn đến tử vong.

Trước đó, ngày 26/3, cũng do mâu thuẫn với nhân viên nhà hàng, Nguyễn Văn Cuộc, 20 tuổi cũng dùng dao đâm 03 người là Nguyễn Thanh Sơn, Trần Văn Đen, Phan Hồng Ngân gây thương tích.

Từ đầu năm  đến nay, Công an huyện Phú Quốc đã khởi tố hàng chục vụ án, bắt giam nhiều bị can liên quan đến tội ý gây thương tích, giết người, hiếp dâm. Một phần nguyên nhân được cho là sự phát triển nóng của các dự án ở Phú Quốc thời gian qua. Từ đó, thu hút một lượng lớn nhân công từ các nơi về đây lao động, kéo theo đó là tình hình an ninh trật tự ở Phú Quốc có nhiều diễn biến phức tạp.

Để kéo giảm tội phạm giết người và cố ý gây thương tích trên đảo Phú Quốc hiện nay, bên cạnh công tác phòng ngừa của lực lượng công an, các tổ chức đoàn thể ở cơ sở cần phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thắt chặt tình làng nghĩa xóm. Khi phát hiện có mâu thuẫn, xích mích thì người dân phải nhanh chóng hòa giải, không để mâu thuẫn âm ỉ, kéo dài từ đó xảy ra hậu quả khôn lường.

BT
Thăm dò khán giả