Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 12:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:54, Thứ 6, 14/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành vi đột nhập khách sạn trộm cắp

(ANTV) - Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vừa phá án chuyên án trộm cắp, bắt khẩn cấp băng trộm cắp chuyên đột nhập vào các khách sạn lấy trộm tiền bạc, tài sản của khách lưu trú. Đặc biệt, nhóm này còn nhận trộm tài sản theo "đơn đặt hàng".

Ba đối tượng chuyên đột nhập vào các khách sạn ở TP. Đà Lạt lấy trộm tài sản vừa bị bắt giữ gồm: Vương Văn Hiếu, trú tại Hà Nội; Lê Đức Dậu và Vương Xuân Minh, cùng trú xã Đông Thanh, Huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Theo lời khai ban đầu, từ cuối năm 2016, Hiếu, Minh và Dậu thuê nhà trọ trên đường Lữ Gia, phường 9 TP. Đà Lạt để tiện “hành sự”. Trong khoảng thời gian từ cuối năm 2016 đến giữa tháng  03/2017, băng trộm này liên tục thực hiện nhiều vụ trộm tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn TP. Đà Lạt.

Thủ đoạn của nhóm này là đến các khu nhà nghỉ, khách sạn “khảo sát địa hình” trước khi đột nhập. Và vào khoảng từ 1 – 2 giờ sáng, khi du khách ngủ say, các nghi phạm cạy cửa sổ hoặc ô thông gió nhà vệ sinh rồi đột nhập vào khách sạn lấy trộm tài sản. Trong đó Minh và Hiếu chuyên thực hiện hành vi trộm cắp còn Lê Đức Dậu là người nhận tiêu thụ tài sản do Hiếu và Minh lấy trộm được. Dậu còn nhận bán tài sản theo đơn đặt hàng từ Huyện Lâm Hà, sau đó báo cho Hiếu và Minh đi lấy trộm.

Xác định đây là băng trộm chuyên đột nhập các khu du lịch và khách sạn trộm đồ của du khách, Công an TP. Đà Lạt đã lập chuyên án điều tra truy tìm thủ phạm. Cơ quan công an đã lần lượt bắt giữ cả 3 đối tượng trên. Tang vật thu được gồm nhiều điện thoại, laptop, iPad, mã tấu, dao, kìm… Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, vậy ai là nạn nhân của các vụ trộm trên địa bàn TP. Đà Lạt thì liên hệ với Công an TP Đà Lạt để phối hợp điều tra.

BT
Thăm dò khán giả