Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 07:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:31, Thứ 5, 28/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình truy bắt trùm ma túy Huy “sôcôla”

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát ma túy Công an TP. Đà Nẵng đã phá chuyên án do “trùm” ma túy Ngô Việt Huy (hay còn gọi là Huy “sôcôla”) cầm đầu. 

Điều đáng nói, với sự ranh mãnh, Huy “sôcôla” luôn thủ súng và buôn nhiều loại ma túy được lấy từ Bắc vào để phân phối cho các đại lý tại Đà Nẵng khiến các trinh sát phải nhiều lần “cân não” nghẹt thở mới bắt được Huy.

Vốn là kẻ lọc lõi, trải đời, cộng với kinh nghiệm “tích lũy” được trong thời gian thụ án ở trại giam, Ngô Việt Huy (biệt danh Huy sôcôla, trú phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, Đà Nẵng) trở lại con đường phạm tội về ma túy với thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt hơn.

Để phục vụ cho hoạt động phạm tội cũng như khuếch trương thân thế của mình trong giới tội phạm ma túy tại Đà Nẵng, Huy trang bị cả “hàng nóng” để phòng thân.

Tháng 2/2016, Huy bắt đầu kết nối với các chân rết ở các tỉnh phía Bắc và manh nha hình thành đường dây ma túy mới. Mỗi lần đi lấy “hàng”, Huy không bao giờ trực tiếp ra mặt mà chỉ cử đàn em thân tín để giao dịch với đối tác. Tự tin vào khả năng ngụy trang của bản thân, Huy cho rằng những chiêu thức ấy cơ quan chức năng không thể nhận ra.

Những ngày đầu tháng 4, thông qua các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát trong ban chuyên án nắm được thông tin Huy sẽ cử đàn em lên đường ra Bắc để mua ma túy. Lập tức Ban chuyên án cử 1 tổ công tác trực tiếp bám theo xe và khi bọn chúng giao dịch đưa hàng thì các trinh sắt đã ập đến bắt giữ.

Tiến hành kiểm tra nhanh trên người và phương tiện, lực lượng công an thu được toàn bộ số ma túy mà Huy vừa nhận được từ đàn em chuyển qua, tổng trọng lượng 800g ma túy tổng hợp dạng hàng đá, 1.000 viên thuốc lắc, 1 chỉ heroin và một số vật chứng khác liên quan. Nhanh chóng khám xét nhà Huy, ban chuyên án phát hiện, thu giữ 1g ma túy đá và 75 triệu đồng.

Việc triệt phá đường dây ma túy do Ngô Việt Huy cầm đầu đã góp phần bóc gỡ đường dây mua bán ma túy từ các tỉnh phía Bắc về Đà Nẵng tiêu thụ đồng thời ngăn chặn số lượng lớn ma túy tung ra thị trường, giúp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả