Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 10:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 4, 08/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình truy bắt kẻ buôn người, giải cứu nạn nhân

(ANTV) - Sau gần 1 tháng kiên trì điều tra, lặn lội tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước, Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định đã bắt được đối tượng chuyên lừa bán phụ nữ sang biên giới, kịp thời ngăn ngừa các vụ việc tiếp diễn. Không những vậy, lực lượng công an Bình Định cũng đã kịp thời giải cứu đưa các nạn nhân bị lừa bán về quê hương, sum vầy bên gia đình đón Tết Đinh Dậu.

Những ngày cuối tháng 1 vừa qua, sau nhiều ngày ròng rã vượt hơn 2000km, các trinh sát phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định đã đưa hai người phụ nữ từ biên giới Việt-Trung về đến quê hương. Chấm dứt những năm tháng tủi nhục nơi đất khách quê người, không còn phải bị giam cầm như nô lệ, giờ đây, những người phụ nữ này càng cảm nhận được cuộc sống bình yên mà lâu nay mình đã vô tình đánh mất.

Một nạn nhân cho biết: lúc mới gặp bà ta gọi điện thoại cho em nói là bà có đứa con dâu tên là Nuyễn Thị Mai, lấy chồng Trung Quốc và đang sống rất sung sướng với nhiều tiền bạc. Em nghe vậy lại thấy hoàn cảnh gia đình cũng khổ nên mới quyết định đi."

Tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Định trong những ngày đầu năm mới. Các điều tra viên Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vẫn kiên trì đấu tranh khai thác Nguyễn Thị Mai (SN 1981, quê ở  Thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) - đối tượng vừa được đưa về từ TP.Hồ Chí Minh để phục vụ cho việc điều tra, làm rõ đường dây mua bán phụ nữ qua biên giới. Dù kẻ mua bán người đầy mưu mô xảo trá, song bằng bản lĩnh của mình, Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định cũng đã từng bước làm sáng tỏ sự việc.

Theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, các đối tượng thường lợi dụng dịp lễ, tết để gây án và một khi đã trót sang  bên kia  biên giới thì rất khó có đường trở về. Cuộc sống giàu sang chỉ là ảo tưởng mà thôi.

BT
Thăm dò khán giả