Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 14:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:56, Thứ 6, 31/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình đập tan tổ chức phản động Nguyễn Long Châu và đồng bọn

(ANTV) - Năm 1994, lực lượng Công an tỉnh Đồng Tháp thu thập được nhiều thông tin về một tổ chức có tên gọi là “Mặt trận liên tôn chống cộng” đang có hoạt động móc nối với các đối tượng phản động nước ngoài xây dựng kế hoạch khủng bố, tuyên truyền chống phá nước ta. Chuyên án HK95 được thành lập và kết thúc với thắng lợi hoàn toàn, phá rã toàn bộ tổ chức này từ trong trứng nước.

 
 
Những ngày đầu năm 1994, trinh sát kỹ thuật, an ninh Đồng Tháp đã bắt được những tín hiệu lạ từ bên kia biên giới. Sau khi sàng lọc giải mã, cán bộ, chiến sĩ Kỹ thuật nghiệp vụ  đã phát hiện nhiều nội dung quan trọng.
 
Tiếp theo đó, an ninh Đồng Tháp đã nắm thông tin một nhóm người do Nguyễn Long Châu cầm đầu đang ráo riết các hoạt động tuyên truyền chống phá và có khả năng chuyển sang chống phá bằng bạo lực, bởi bọn chúng đang mua vũ khí, địa bàn hoạt động của nhóm này không chỉ riêng ở Đồng Tháp mà lan tỏa ở vài tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và thành phố Hồ Chí Minh.
 
Ban chuyên án nắm được thông tin, từ ngày 20 đến ngày 25/2/1995, Nguyễn Long Châu sẽ xâm nhập từ Campuchia về Việt Nam qua đường biên thuộc địa bàn tỉnh Đồng Tháp, mang theo nhiều tài liệu vũ khí.
 
Ban chuyên án HK95 đã chỉ đạo, phải bắt giữ bọn này khi vừa lọt vào lãnh thổ nước ta, đồng thời xác định, cuộc bắt giữ sẽ rất nguy hiểm bởi đối tượng có trang bị vũ khí. Kế hoạch phối hợp đón bắt đối tượng được xây dựng tỉ mỉ đảm bảo tính bí mật và an toàn. Đêm 24/2/1995, Nguyễn Long Châu và đồng bọn đã rơi vào ổ phục kích và bị ta bắt gọn cùng với nhiều tài liệu phản động và vũ khí quân dụng.
 
Bắt được bọn xâm nhập đã khó, để làm rõ tội trạng của bọn chúng cũng không phải là chuyện dễ. Nhưng với tinh thần quyết tâm, chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng Công an đã củng cố đầy đủ hồ sơ để truy tố các đối tượng này ra trước pháp luật với đầy đủ các chứng cứ, tội trạng.
 
Chiến công này, đã góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong những năm đất nước ta đang trên đường đổi mới, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp.
BT
Thăm dò khán giả