Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 17:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:10, Thứ 6, 01/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng trăm người mắc bẫy lừa trên mạng Zalo

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an TP. HCM vừa dẫn giải 2 đối tượng lừa đảo qua mạng Zalo từ tỉnh Quảng Nam vào TP. HCM để điều tra làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.  Đây là một trong nhiều đầu mối lừa đảo tinh vi đã làm hàng trăm nạn nhân tại TP. HCM và các tỉnh sập bẫy.

Sau khi bắt khẩn cấp và tiến hành đấu tranh xét hỏi 3 đối tượng Lê Văn Pháp, Nguyễn Thị Phương, Phạm Nguyễn Minh Tài về hành vi lừa đảo trúng thưởng  hệ thống nhắn tin, gọi điện miễn phí qua mạng zalo.

Tiếp tục mở rộng điều tra các trinh sát phát hiện  hệ thống lừa đảo này có nhiều nhánh nhỏ và nhiều đối tượng đang tiếp tục hoạt động lừa đảo trên mạng, chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại, ở nhiều địa phương.

Phối hợp với Công an các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi các trinh sát đã tiếp tục bắt giữ Phạm Quốc Dũng, sinh 1989 và Võ Quốc Phương, sinh 1993 là hai đối tượng trong một đường dây lừa đảo bằng cách gửi tin nhắn đến nhiều người với nội dung “Bạn đã trúng được giải nhất của chương trình tri ân khách hàng, giải thưởng gồm xe Liberty trị giá 68 triệu đồng và 1 phiếu quà tặng trị giá 100 triệu đồng” và đề nghị chuyển tiền đóng phí vận chuyển quà tặng, phí trước bạ xe gắn máy, phí tổ chức lễ trao giải thưởng qua những tài khoản được chỉ định.

Tuy nhiên, sau khi làm theo yêu cầu thì những người này không nhận được quà tặng và không thể liên lạc được các số điện thoại đã hướng dẫn chuyển tiền.

Đối tượng Võ Quốc Phương khai nhận: "Em cung cấp cho Pháp 3 lần, Pháp lấy số tài khoản và tên chủ tài khoản gửi sang cho chị Dung rồi chị Dung chuyển tiền vào".

Với hình thức trên, Phạm Quốc Dũng và Võ Quốc Phương đã lừa nhiều nạn nhân ở TP. HCM và các tỉnh khác. Cũng theo Cơ quan điều tra, còn nhiều đường dây lừa đảo dưới hình thức trúng thưởng mạng Zalo, Facebook, Beetaelk vẫn đang hoạt động tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, vì vậy mọi người cần cảnh giác và báo tin cho cơ quan Công an nơi gần nhất khi nhận được những thông tin lừa đảo như trên.

BT
Thăm dò khán giả