Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 07:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:47, Thứ 6, 19/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng nghìn "tai mắt" phòng chống tội phạm phủ khắp Đà Nẵng

(ANTV) - Tìm ra những vụ trộm cắp, ngăn ngừa nhiều vụ gây rối trật tự công cộng…góp phần làm giảm trình trạng tội phạm, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân. Mô hình camera an ninh, là một trong những "tai mắt" của lực lượng Công an, đã và đang góp phần hỗ trợ lực lượng Công an trong công tác phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự - an toàn giao thông. 

Gần đây nhất, ngày 16/5/2017, Trực ban công an phường Phước Ninh nhận được tin báo tại số nhà 170 Phan Chu Trinh đã bị kẻ trộm đột nhập vào nhà lấy cắp nhiều tài sản có giá trị và hơn 20 triệu đồng tiền mặt.

Ngay lập tức, chỉ sau 12h Công an phường Phước Ninh đã trích xuất được hình ảnh từ camera được lắp đặt tại kiệt, từ đó xác định và truy bắt được đối tượng. Đây là một trong số hàng trăm các vụ án được phá nhanh chóng nhờ camera an ninh được lắp đặt tại địa bàn.

Trung tá Lê Ngọc Minh, Phó trưởng Công an phường Phức Ninh, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng cho biết: Đến nay trên phường chúng tôi có khoảng 1600 chiếc camera.

Camera an ninh mang lại nhiều hiệu quả trong công tác an ninh trật tự


Khu vực phường Phước Ninh là địa bàn tập trung nhiều nơi là các cơ quan, văn phòng, kinh doanh và buôn bán tình hình an ninh trật tự nhiều phức tạp.

Tuy nhiên, từ khi có camera an ninh được lắp đặt rộng khắp thì người dân đã yên tâm hơn về tình hình an ninh trật tự và số lượng trộm cắp đã suy giảm rõ rệt.

Bà Huỳnh Thu Hương, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng cho biết: "Qua việc lắp đặt camera thì mang lại rất nhiều kết quả cho tổ cho bà con nhân dân là yên tâm vì khi đặt camera được rồi vì các hộ kinh doanh cá nhân phát hiện ra tội phạm thì nhờ máy chủ tại công an phường từ đó sẽ bắt được tội phạm."
 
Anh Nguyễn Tấn Đạo, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng cho biết: "Từ hôm ở phường và tổ đặt camera tại khu phố này thì có hiệu quả rất nhiều về tình hình an ninh xã hội và có trường hợp lấy cắp đồ thì mình nhờ camera phát hiện ra. Rất an tâm."

Lực lượng công an đã phát hiện nhiều vụ việc thông qua hình ảnh từ camera 


Đến nơi, toàn Quận Hải Châu đã trang bị được gần 15.000 camera, Trong đó, cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình, hộ kinh doanh tự lắp đặt gần 10.000 camera, số còn lại là nhân dân đóng góp kinh phí lắp đặt tại tổ dân phố, tuyến đường và của thành phố trang bị. Từ những hình ảnh do camera cung cấp, các đơn vị trên địa bàn quận Hải Châu đã phát hiện hàng trăm vụ việc, đối tượng ngăn chặn nhiều vụ đánh nhau gây rối trật tự.

Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng cho biết: "Hệ thống camera an ninh có vai trò rất quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm. Thời gian qua, trên địa bàn quận, qua camera chúng tôi đã phát hiện, ngăn ngừa nhiều trường hợp cướp giật và đây là mô hình hiệu quả đấu tranh, phòng chống hiệu quả rất tốt."

Những chiếc camera giám sát được sử dụng đúng nơi, đúng lúc đã thực sự trở thành “tai mắt” của lực lượng công an và là những đôi “mắt thần” của người dân trên địa, đã và đang góp phần hỗ trợ lực lượng Công an trong phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

 

BT
Thăm dò khán giả