Thứ bảy, ngày 22/02/2020 - 14:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:44, Thứ 5, 16/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng loạt vụ cướp giật táo tợn tại TP. Biên Hòa

(ANTV) - Liên quan đến hành vi cướp, cướp giật tài sản, thời gian gần đây, trên địa bàn TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai liên tiếp xảy ra một số vụ cướp, cướp giật tài sản rất manh động và táo tợn, trong đó, các đối tượng đã lợi dụng triệt để sự sơ hở của người dân để thực hiện hành vi.

Khoảng 18 giờ, ngày 5/5, anh Đào Văn Tạo là tài xế xe ôm Grab, nhận chở một thanh niên, khi đến bãi đất trống trên đường Võ Nguyên Giáp, thuộc địa phận xã Phước Tân, người thanh niên yêu cầu anh Tạo dừng xe đi vệ sinh. Lợi dụng lúc anh Tạo không để ý, người thanh niên này bất ngờ dùng túi vải tự chế có dây rút một chiều trùm lên đầu anh Tạo rồi rút dây siết chặt lại, đồng thời kéo vào cột điện gần đó để trói, rồi dọa giết. Sau khi khống chế anh Tạo, đối tượng đã lấy chiếc xe máy và điện thoại di đồng rồi tẩu thoát. Ngay sau đó anh Tạo đã tự tìm cách cởi trói cho mình đồng thời kêu cứu người dân và trình báo công an.

Vụ án trên chỉ là một trong hơn chục vụ cướp, cướp giật tài sản hiện cơ quan Công an TP. Biên Hòa đang điều tra xử lý, phần nào cho thấy phương thức thủ đoạn hoạt động của các đối tượng hết sức manh động và liều lĩnh. Phần lớn các vụ việc xảy ra thường rơi vào ban đêm, hoặc lúc rạng sáng, cơ quan công an gặp không ít khó khăn trong quá trình điều tra truy bắt đối tượng.

Theo thống kê của Công an TP. Biên Hòa, từ tháng 2 đến tháng 4/2019, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 18 vụ cướp, cướp giật tài sản, chủ yếu là cướp xe máy, điện thoại di động, giỏ xách, nữ trang. Cơ quan công an đã điều tra làm rõ 14 vụ, bắt 17 đối tượng.

Để đấu tranh và phòng ngừa hiệu quả đối với loại tội phạm cướp, cướp giật tài sản, trong thời gian tới, ngoài lực lượng công an tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, tố giác tội phạm thì người dân cần nâng cao cảnh giác trong việc tự bảo vệ tài sản của chính mình, trong đó đề cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng, của người tham gia giao thông trong đấu tranh, ngăn chặn và xử lý các tình huống cướp và cướp giật tài sản trên đường; không để những đối tượng cướp, cướp giật từ nơi khác đến cư trú trên địa bàn chờ thời cơ gây án.

 

BT
Thăm dò khán giả