Thứ bảy, ngày 22/02/2020 - 05:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:56, Thứ 3, 30/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng loạt tiệm vàng bị trộm như làm xiếc

(ANTV) - Những vụ cướp tiệm vàng xảy ra trên phạm vi cả nước, buộc các chủ kinh doanh tiệm vàng phải nâng cao cảnh giác, phòng ngừa tội phạm. Thuê bảo vệ, lắp camera an ninh, những tưởng như vậy là đã đủ để tạo lá chắn bảo vệ mình. Nhưng họ không thể nào lường hết được những cách thức gây nhiễu của các đối tượng. 

 

Giữa tháng 4/2018, hiệu vàng Tuấn Hải, ở thôn Phong Niên Thượng, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, do anh Nguyễn Tuấn Hải làm chủ đã trình báo về việc bị kẻ gian lấy trộm sợi dây chuyền vàng trị giá trên 6 triệu đông. Trong lúc anh Hải đứng quầy, một người phụ nữ đến yêu cầu xem nhiều sợi dây chuyền vàng trong tủ trưng bày. Lợi dụng sơ hở, người phụ nữ trên đã đã nhanh tay trộm sợi dây chuyền vàng.

Ngoài vụ trộm tiệm vàng Tuấn Hải, đối tượng Lê Thị Hồng Yến, 32 tuổi, ở thành phố Quảng Ngãi đã khai nhận những năm gần đây, bằng thủ đoạn trên, Yến đã gây hàng loạt vụ trộm tại các tiệm vàng ở Quảng Ngãi. Số vàng trộm được đối tượng khai nhận tiêu xài cá nhân. Qua khám xét nhà đối tượng phát hiện nhiều tang vật liên quan.

Hiện nay, hầu hết các tiệm vàng, kinh doanh nữ trang đều có lắp đặt camera an ninh. Vì vậy không ít chủ tiệm, nhân viên bán hàng đã lơ là mất cảnh giác khiến loại tội phạm này có cơ hội ra tay trộm cắp tài sản. Thủ đoạn của các đối tượng tuy không mới, nhưng phương thức "gây nhiễu” mất tập trung của người bán hàng để ra tay trộm cắp. Do đó, các chủ tiệm vàng cần nâng cao tinh thần cảnh giác, đề phòng đối với loại tội phạm nêu trên.

BT
Thăm dò khán giả