Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 19:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Thứ 3, 23/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng loạt quán karaoke bị trộm

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản trong các quán karaoke, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Vậy phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng này như thế nào? 

 

Đối tượng Trần Văn Trường, sinh năm 1994, trú tại thôn Chớp, xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa vừa bị công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ. Tại cơ quan công an Trường khai nhận từng là nhân viên của quán karaoke HD 68 của gia đình chị Phạm Thị Yến. Sau khi cơ sở kinh doanh karaoke này dừng hoạt động, Trường đi qua, thấy sơ hở nên đã nảy sinh ý định trộm cắp. Đối tượng đã cắt khóa cửa sắt, phá cửa thủy lực và đột nhập trộm 1 tivi, 2 cây chọn bài hát, và nhiều tài sản có giá trị với tổng trị giá khoảng 50 triệu đồng.

Đối tượng Trịnh Văn Đạt vừa bị Công an thành phố Bắc Giang bắt vì hành vi trộm cắp tài sản. Theo đó, đầu tháng 7 năm 2018, tại quán karaoke Hoàng Long, số 48 Phạm Liêu, phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang, đối tượng Đạt đã cắt then cửa, đột nhập trộm cắp loa, âm ly, màn hình chọn bài karaoke với tổng giá trị tài sản lên tới gần 100 triệu đồng.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra trên 10 vụ trộm cắp tài sản trong các quán karaoke. Theo cơ quan chức năng, các đối tượng hầu hết là người quen hoặc nhân viên của quán; lợi dụng lòng tin của chủ các cơ sở và thông thạo địa hình để thực hiện hành vi trộm cắp.

Để ngăn chặn tình trạng trộm cắp tài sản tại các cơ sở kinh doanh karaoke, ngoài sự vào cuộc của các ngành chức năng thì chủ các cơ sở cũng cần nâng cao hơn nữa ý thức cảnh giác và các biện pháp bảo vệ tài sản của mình, khi phát bị trộm cắp tài sản cần kịp thời trình báo cho cơ quan chức năng.

BT
Thăm dò khán giả