Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 06:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 4, 26/11/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Phòng diễn tập phương án phòng chống khủng bố

(ANTV) - Sáng nay (26/11), tại Hải Phòng đã diễn ra buổi diễn tập phương án "Xử lý khủng bố, giải cứu con tin, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, rà phá bom mìn" tại bến xe ô tô khách phía Bắc thành phố. 

 
Dự và chỉ đạo buổi diễn tập có Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; các đồng chí đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố cùng các Sở, Ban ngành thành phố.
 
Tình huống được giả định: Qua các biện pháp công tác, Bộ Công an phát hiện tổ chức phản động lưu vong gần đây đang ráo riết âm mưu lợi dụng tình hình chính trị quốc tế, khu vực trong nước và địa bàn Hải Phòng có nhiều diễn biến phức tạp để tiến hành hoạt động khủng bố, phá hoại . Chúng đã cho một số đối tượng bí mật xâm nhập vào trong nước với ý đồ đặt mìn gây nổ tại các mục tiêu, công trình trọng điểm, nơi tụ tập đông người như bến xe, nhất là những nơi có người nước ngoài qua lại để gây thương vong, hoảng loạn trong công chúng.
 
Thực hiện phương án tác chiến phòng, chống khủng bố giải cứu con tin các lực lượng Công an đã triển khai phong tỏa mục tiêu sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, mưu trí, dũng cảm đánh bắt các đối tượng khủng bố, giải cứu con tin, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, rà phá bom mìn tuyệt đối an toàn theo đúng kế hoạch đề ra.
 
Thông qua buổi diễn tập đã góp phần nâng cao trách nhiệm và năng lực lãnh đạo, điều hành chỉ huy của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của các cơ quan, ban, ngành trong đó lực lượng Công an giữ vai trò nòng cốt.
 
Phát biểu tại buổi diễn tập, Thứ trưởng Tô Lâm đánh giá cao và biểu dương Ban chỉ đạo phòng chống khủng bố thành phố Hải Phòng đã xây dựng phương án diễn tập sát với thực tế mang lại hiệu quả cao trong công tác phòng, chống khủng bố.  
 
Đồng chí Thứ trưởng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, đặc biệt là lực lượng Công an thành phố, tiếp tục theo dõi chặt chẽ hoạt động của các tổ chức khủng bố quốc tế, các tổ chức phản động lưu vong, thường xuyên cập nhật thông tin phòng chống khủng bố và tình hình liên quan để chủ động tham mưu cho lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Bộ Công an xây dựng các phương án, giải pháp phòng chống khủng bố đạt hiệu quả. Đồng thời tổ chức tốt công tác nắm tình hình địa bàn, mục tiêu, đối tượng xác định, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, vô hiệu hóa các hoạt động nghi vấn, không để xảy ra khủng bố bạo loạn.
BT
Thăm dò khán giả