Thứ hai, ngày 20/05/2019 - 22:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:56, Thứ 3, 04/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai nữ nhà báo điều tra vụ bảo kê chợ Long Biên bị dọa giết

(ANTV) - Hai nữ nhà báo điều tra về tình trạng “bảo kê” chợ Long Biên (Hà Nội) vừa nhận được các tin nhắn đe dọa “giết cả nhà.”

Cụ thể, đêm 2/12, nhà báo Nguyễn Thu Trang (Báo Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh) nhận được 2 tin nhắn cùng từ một số điện thoại có đuôi 7933 với nội dung đe dọa giết cả nhà nếu vẫn tiếp tục điều tra thêm về tình trạng bảo kê tại chợ Long Biên (Hà Nội.).

Ngoài ra, nhà báo Nguyễn Thị Liên (Ban thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam) cũng nhận được tin nhắn tương tự. Trước đó, hai nữ nhà báo đã tham gia điều tra và có tuyến bài phản ánh về tình trạng ngang nhiên bảo kê xảy ra tại chợ đầu mối Long Biên.

Cụ thể, trong nhiều năm, các tiểu thương tại khu vực này “khốn khổ” vì bị chèn ép, bắt nộp tiền “phế” để được hoạt động kinh doanh, buôn bán. Căn cứ vào loạt phóng sự điều tra này, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cưỡng đoạt tài sản.”

Cũng theo nhà báo Thu Trang, ngay sau khi nhận được tin nhắn đe dọa, nữ nhà báo đã báo cáo sự việc lên Ban biên tập báo Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh. Phía đơn vị này cũng đã có công văn gửi Bộ Công an, Công an Hà Nội đề nghị điều tra làm rõ, đồng thời có biện pháp bảo vệ an toàn cho nhà báo và gia đình.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng