Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 18:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 6, 21/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Dương triệt xóa nhiều tụ điểm phức tạp về ma túy

(ANTV) - Những tháng đầu năm 2017, tình hình tội phạm mua bán, tàng trữ vận chuyển trái phép chất ma túy trên địa tỉnh Hải Dương diễn biến phức tạp, xuất hiện những tụ điểm ma túy lợi dụng sự quản lý chưa chặt chẽ giữa các địa bàn dân cư để hoạt động. Công an TP Hải Dương đã triệt phá thành công nhiều tụ điểm, mang lại niềm tin trong quần chúng nhân dân.

Đối tượng Nguyễn Thị May, sinh năm 1984, trú tại phường Ngọc Châu, TP. Hải Dương, bị Công an TP. Hải Dương bắt giữ khi đang bán heroin cho Nguyễn Văn Duy, trú cùng địa phương. Qua khám xét nhanh, lực lượng công an cũng thu giữ thêm 15 gói heroin (tổng trọng lượng hơn 21gram). May khai nhận, mặc dù đang được hoãn thi hành án về tội mua bán trái phép chất ma túy nhưng May vẫn thường xuống Hải Phòng mua ma túy về bán cho một số người nghiện trên địa bàn. Hoạt động mua bán ma túy của May đã làm ảnh hưởng rất lớn tới an ninh trật tự trong khu vực.

Mới đây nhất, Công an TP. Hải Dương đã tổ triệt xóa tụ điểm mua bán ma túy tại nhà đối tượng Trần Xuân Nhật, ở Khu đô thị Tuệ Tĩnh, phường Cẩm Thượng, bắt giữ 3 đối tượng, thu số lượng lớn ma túy đá cùng nhiều loại ma túy khác. Lợi dụng Khu đô thị Tuệ tình là địa bàn giáp ranh của 3 phường, công tác quản lý chưa thống nhất, Nhật đã biến nơi ở của mình thành một điểm mua bán, sử dụng chất ma túy; gây ra những bức xúc rất lớn cùng với sự lo lắng cho con em của những người dân trong khu vực.

Theo thông kê, từ đầu năm 2017 đến nay, lực lượng Công an TP. Hải Dương đã phát hiện, bắt giữ 97 vụ, với 109 đối tượng vi phạm, phạm tội về ma túy (tăng 57 vụ so với cùng kỳ năm 2016), triệt xóa gần chục tụ điểm phức tạp về ma túy. Cũng do đấu tranh có hiệu quả với tệ nạn tội phạm này mà tình hình của các loại tội phạm khác đã được hạn chế đáng kể so với cùng kỳ năm 2016, an ninh trật tự của thành phố được đảm bảo.

Để không xảy ra tình trạng triệt xóa tụ điểm này lại xuất hiện tụ điểm khác thì ngoài ra sự cố gắng, nỗ lực của lực lượng Công an, rất cần có có sự tham gia, vào cuộc tích cực hơn nữa của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân, đảm bảo tốt an ninh trật tự ngay từ cơ sở; góp phần từng bước đẩy lùi vi phạm, loại tội phạm này ra khỏi đời sống xã hội.

BT
Thăm dò khán giả